Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng mở bán 135 căn hộ nhà ở xã hội

Cụ thể, trong đợt mở bán này có 135 căn hộ thuộc tòa nhà CT5 được mở bán với diện tích căn hộ từ 45-70m2, giá bán 16.061.000 đồng/m2, giá bán đã bao gồm thuế giá trị gia tăng, chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%.

Phối cảnh dự án khu chung cư nhà ở xã hội được xây dựng tại Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside
Phối cảnh dự án khu chung cư nhà ở xã hội được xây dựng tại Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside.

Ngày 17/03, đại diện Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, vừa ban hành thông báo mở bán nhà ở xã hội đợt 4 tại dự án chung cư nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu do Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Cụ thể, trong đợt mở bán này có 135 căn hộ thuộc tòa nhà CT5 được mở bán với diện tích căn hộ từ 45-70m2, giá bán 16.061.000 đồng/m2 (giá bán đã bao gồm thuế giá trị gia tăng, chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%).

Được biết, từ năm 2005, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện chương trình “5 không”, “3 có”, với 3 mục tiêu là có nhà ở, có việc làm và có nếp sống văn minh đô thị. Theo đó, thành phố đã tập trung đầu tư xây dựng quỹ nhà ở xã hội, hoàn thành 194 khối nhà với gần 14.000 căn hộ chung cư; 16 khối nhà với 1.874 phòng ký túc xá sinh viên…

Những nỗ lực này đã góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở đáng kể cho người dân. Tuy nhiên, kể từ năm 2020 đến nay, việc đầu tư nhà ở xã hội từ ngân sách rất hạn chế, khiến quỹ nhà ở xã hội còn lại rất ít và hầu hết chỉ ưu tiên bố trí cho người có công với cách mạng.

Trên thực tế, tại TP. Đà Nẵng cũng như ở nhiều địa phương khác trong cả nước, hiện quỹ nhà ở xã hội đang cạn dần trong khi nhu cầu lại tăng. Bởi vậy, trái ngược với tình hình ảm đạm của thị trường bất động sản thời gian qua, loại hình nhà ở xã hội vẫn nhận được sự quan tâm và sức mua mạnh từ người dân.

Dự án đang hoàn thiện
Dự án đang hoàn thiện.

Để giải quyết tình hình, bên cạnh những dự án nhà ở xã hội do chính quyền xây dựng, việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào phân khúc này ở TP. Đà Nẵng đang được đẩy mạnh. Đến nay, bên cạnh, gần 14.000 căn chung cư nhà ở xã hội từ vốn ngân sách thành phố, thì trên địa bàn đã có thêm 8 dự án nhà ở xã hội với 7.531 căn được đầu tư từ vốn ngoài ngân sách do các doanh nghiệp làm chủ đầu tư.

Đối với các căn chung cư ngoài ngân sách này, phần lớn là sản phẩm bất động sản thương mại, nên đối tượng, chính sách được mua có phần thông thoáng hơn, thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu đăng ký mua nhà ở xã hội liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư để được hướng dẫn và nộp hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội từ ngày 20/03 đến 31/03/2023 tại địa điểm dự án.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.