
Ngày 6/9, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho hay, đã có thông báo về việc mở bán nhà ở xã hội tại dự án Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm (phường Hải Vân).
Đợt mở bán này sẽ có 305 căn hộ, diện tích từ 44,5m 2 đến gần 70m 2 (1-3 phòng ngủ).
Theo danh sách đính kèm thông báo, giá bán thấp nhất của các căn hộ là hơn 714 triệu đồng, trong khi giá cao nhất là hơn 1,1 tỷ đồng/căn (giá này đã bao gồm VAT, chưa tính 2% phí bảo trì).
Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (phường Hải Vân, TP. Đà Nẵng) do CTCP Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Công trình gồm 6 tháp chung cư, 21 tầng nổi, tum thang và 1 tầng hầm.

Trước đó, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã có công văn về việc điều chỉnh thông báo nhà ở xã hội có sẵn đủ điều kiện bán tại Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside.
Theo đó, nhà ở xã hội có sẵn tại chung cư này đủ điều kiện bán, cho thuê. Tổng số lượng nhà ở xã hội 1.461 căn hộ (đã bán 1.152 căn hộ, đã cho thuê 4 căn hộ, chưa bán 305 căn hộ).
Hiện chủ đầu tư đang thế chấp 281/296 căn hộ nhà ở xã hội thuộc dự án trên tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Bắc Đà Nẵng.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng lưu ý, trường hợp chủ đầu tư dự án có nhu cầu huy động vốn theo quy định của pháp luật về nhà ở hoặc có nhu cầu bán nhà ở đó thì phải giải chấp một phần hoặc toàn bộ dự án hoặc nhà ở và quyền sử dụng đất này trước khi ký hợp đồng huy động vốn góp, hợp đồng mua bán nhà ở với khách hàng, trừ trường hợp quy định.
Sở Xây dựng cũng đề nghị CTCP Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng phải chịu trách nhiệm về số liệu báo cáo; đồng thời thực hiện thủ tục thông báo, tiếp nhận, xét duyệt, ký hợp đồng mua bán, cho thuê nhà ở xã hội theo đúng quy định của pháp luật. 
Liên quan đến mở bán nhà ở xã hội, cuối tháng 5/2025, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã có thông báo về việc mở bán nhà ở xã hội tại khối nhà A và B của dự án chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 (phường An Hải).
Trong đợt mở bán này, có tổng cộng 633 căn hộ được phép bán ra thị trường, khối nhà A có 288 căn hộ và khối nhà B có 345 căn hộ. Các căn hộ này được bán với giá hơn 16,2 triệu đồng/m2, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 5% nhưng chưa bao gồm chi phí bảo trì 2% và hệ số tầng K.
Giá bán thấp nhất của các căn hộ ở đây là hơn 820 triệu đồng, trong khi giá cao nhất là hơn 1 tỷ đồng/căn.
Dự án chung cư cho người thu nhập thấp tại khu dân cư An Trung 2 do liên danh CTCP Đức Mạnh và CTCP Đầu tư và xây dựng 579 (liên danh DMC - 579) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô gồm 3 khối nhà chung cư với tổng số 957 căn hộ. Khối nhà A có 18 tầng, khối nhà B có 15 tầng và khối nhà C có 12 tầng.
Được biết, trong giai đoạn 2021-2024, TP. Đà Nẵng đã hoàn thành và đóng góp vào quỹ nhà ở xã hội của toàn quốc tổng cộng là 4.382 căn hộ. Từ nay đến năm 2030, TP. Đà Nẵng (sau sáp nhập) được giao phải hoàn thành 28.955 căn nhà ở xã hội, riêng năm 2025 hoàn thành 2.676 căn.

Mới đây, dự án Nhà ở xã hội Ecohome Hòa Hiệp, tại khu đất B4-1, B4-2, đường Mê Linh, thuộc địa bàn phường Hải Vân và phường Liên Chiểu đã được khởi công.
Dự án Ecohome Hòa Hiệp có tổng mức đầu tư gần 2.125 tỷ đồng, nằm trên diện tích khoảng 4,2ha, gồm 3 tòa nhà, quy mô 1.476 căn hộ nhà ở xã hội...
Lê Dũng
























