Đà Nẵng: Mổ bắt con thành công cho sản phụ mắc COVID-19

04:51:00 16/08/2020

THCL - E-kip Y, bác sỹ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, TP. Đà Nẵng vừa thực hiện thành công ca mổ bắt con cho bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện tình trạng sức khỏe của mẹ và bé sơ sinh đều ổn định và được nuôi lồng ấp.

E-kíp y, bác sĩ thực hiện mổ bắt con tại Bệnh viện dã chiến Hòa VangE-kíp y, bác sĩ thực hiện mổ bắt con tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang

Khuya 15/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, TP. Đà Nẵng cho biết, các bác sĩ tại đây vừa thực hiện thành công ca mổ sinh cho bệnh nhân COVID-19 số 569.

Sản phụ 35 tuổi, là một trong 2 thai phụ đầu tiên tại Việt Nam được ghi nhận nhiễm COVID-19. Họ đều được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Hiện sức khỏe của mẹ và bé gái sơ sinh ổn định. Để giúp sản phụ vượt cạn thành công, ê kíp y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang hội chẩn cùng các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và đi đến quyết định mổ bắt con ngay trong đêm.

Lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi được đưa đến từ Bệnh viện Phụ sản Nhi.Lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi được đưa đến từ Bệnh viện Phụ sản Nhi.

Các dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như: Lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi được đưa đến từ Bệnh viện Phụ sản Nhi.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết, mặc dù sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường nhưng do đây là bệnh nhân COVID-19 nên các bác sĩ 2 bệnh viện quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn em bé.

Hoàng Nguyên

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành