Theo đó, hỗ trợ 1 lần cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” tại doanh nghiệp để duy trì sản xuất với mức 1 triệu đồng/người nhằm tổ chức bữa ăn cho người lao động. Kinh phí thực hiện do công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cấp cho công đoàn cơ sở từ nguồn tài chính tích lũy.
Công đoàn cơ sở thống nhất với chủ doanh nghiệp về phương thức tổ chức, khẩu phần bữa ăn, chuyển kinh phí hỗ trợ cho doanh nghiệp để tổ chức bữa ăn theo chính sách chung của doanh nghiệp; đồng thời giám sát việc tổ chức bữa ăn và công khai tới đoàn viên, người lao động.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng, Nguyễn Duy Minh cho biết, ngay sau khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Namcó quyết định hỗ trợ, Liên đoàn Lao động Thành phố đã triển khai đến các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để rà soát, lập danh sách số lượng đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” tại doanh nghiệp làm cơ sở phân bổ kinh phí hỗ trợ sớm nhất.
Được biết, việc hỗ trợ kinh phí để doanh nghiệp tổ chức bữa ăn, không hỗ trợ bằng tiền mặt cho người lao động. Việc hỗ trợ được áp dụng với doanh nghiệp sản xuất, người lao động trực tiếp sản xuất, không áp dụng cho các đơn vị dịch vụ, du lịch như taxi, ngân hàng, siêu thị, môi trường đô thị…
Hoàng Nguyên