Đà Nẵng: Phát hiện hơn 100 thùng nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc

15:46:00 08/11/2019

THCL - Công an quận Liên Chiểu bất ngờ kiểm tra nhà một người dân trên đường Phạm Văn Tráng phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng thì phát hiện hơn 100 thùng hàng liên quan tới trà sữa, không có hóa đơn chứng từ; đặc biệt có 2 người Trung Quốc ở chui.

Công an quận hải châuTrước đó, vào tối 8/10, lực lượng chức năng kiểm tra một nhà trên đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu) phát hiện 10 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Đà Nẵng bằng đường bộ

Ngày 8/11, Công an quận Liên Chiểu TP. Đà Nẵng cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý vụ người Trung Quốc ở chui tại nhà dân trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc.

Thông tin ban đầu, đêm 5/11, lực lượng công an quận Liên Chiểu bất ngờ kiểm tra nhà ông Võ S. (54 tuổi, đường Phạm Văn Tráng, phường Hòa Khánh Bắc) thì phát hiện 105 thùng hàng liên quan đến trà sữa.

Tại thời điểm kiểm tra, số hàng này không có hóa đơn, chứng từ. Qua xác minh, số hàng này là của ông Nguyễn Chiêm Toàn (hiện không có mặt tại địa phương), ông Toàn thuê nhà ông S. để làm kho chứa hàng.

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra, nhà chức trách phát hiện có 2 người Trung Quốc ở chui trong nhà ông S. Hai người Trung Quốc này không đăng ký lưu trú theo quy định.

Trước đó, như Báo TH&CL đã đưa tin, thời gian qua, Công an TP. Đà Nẵng đã trục xuất nhiều người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, đến Đà Nẵng ở chui, tạm trú bất hợp pháp để thực hiện các hoạt động trái pháp luật như kinh doanh trái phép, cá độ, đánh bạc qua mạng, thao túng chứng khoán...

Một nhóm người trung quốcMột nhóm người Trung Quốc lưu trú trái phép bị Công an TP. Đà Nẵng phát hiện vào tháng 9 năm nay

Đà nẵng băts nhóm người trungĐà Nẵng bắt nhóm người Trung Quốc thao túng chứng khoán

Điển hình gần đây nhất vào tối 8/10, lực lượng chức năng ập vào kiểm tra một ngôi nhà trên đường Nguyễn Lộ Trạch (quận Hải Châu) phát hiện 10 người quốc tịch Trung Quốc không có thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, không có thông tin lưu trú tại phường và hệ thống khai báo thông tin lưu trú của Công an TP. Đà Nẵng.

Hay như vào giữa tháng 9/2019, lực lượng chức năng ập vào kiểm tra một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn thì phát hiện 34 người Trung Quốc thuê nguyên khách sạn để thao túng chứng khoán qua mạng, có dấu hiệu tổ chức tội phạm công nghệ cao...

                                                                                                                                                                           Hoàng Nguyên

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành