Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Sẵn sàng kích hoạt phương án cách ly tại nhà

TP. Đà Nẵng đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để kích hoạt phương án cách ly tại nhà, trong trường hợp các khu cách ly dành cho những người tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F1) quá tải.

Đó là khẳng định của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, khi trả lời về phương án cách ly tại nhà.

Chiều 3/8, xe đặc chủng của Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng phun thuốc sát khuẩn trên diện rộng tại Q. Sơn TràChiều 3/8, xe đặc chủng của Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng phun thuốc sát khuẩn trên diện rộng tại Q. Sơn Trà

Trước đó, tại cuộc họp với Chính phủ về tình hình dịch bệnh chiều 2/8, ông Thơ cho biết, TP. Đà Nẵng đang tập trung sử dụng hết công suất các khu cách ly tập trung, gồm các khu ký túc xá, các trường học, cơ sở cộng đồng như nhà văn hóa… để ưu tiên cho các trường hợp thuộc diện F1. Nếu các ca bệnh tăng mạnh, diện F1 tăng theo, TP đã tính đến phương án cách ly tại nhà.

Ông Thơ thông tin: “Về quy trình, việc cách ly các trường hợp F1 tại nhà phải có ý kiến của Bộ Y tế vì liên quan phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Y tế cho biết sẽ nghiên cứu vấn đề này, trong khi đó về phía TP đã chuẩn bị để sẵn sàng mọi thứ”.

TP. Đà Nẵng đã cách ly tại nhà đối với hàng ngàn trường hợp F2, còn F1 vẫn được cách ly tập trung tại các cơ sở. Tuy vậy, theo ông Thơ, Đà Nẵng phải tính đến việc khi diện F1 tăng lên khiến các cơ sở cách ly tập trung quá tải vốn còn tiềm ẩn nguy cơ lây chéo, đồng thời tiêu tốn rất lớn nguồn nhân lực y tế.

Khi đó, TP phải có biện pháp tuyên truyền, chuẩn bị tập huấn cho những Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng để thường xuyên tới nhắc nhở những gia đình, cộng đồng có diện F1 cách ly tại nhà. Sở Y tế sẽ có những tờ rơi hướng dẫn nhằm đảm bảo giám sát tốt các vấn đề liên quan đến cách ly phòng dịch.

“Nếu diện F1 quá lớn và cách ly tại nhà, thì phải có sự chuẩn bị khả năng cung ứng cho họ (khẩu trang, đồ bảo hộ, thuốc khử khuẩn; kể cả các vấn đề về thực phẩm…). Tất cả những việc này, TP đang chuẩn bị để khi đầy các khu cách ly và có sự cho phép của Bộ Y tế thì sẽ thực hiện”, ông Thơ nhấn mạnh và cho biết: Khi thực hiện việc cách ly tại nhà sẽ sử dụng được lực lượng y tế xã, phường. Họ vừa có chuyên môn vừa ở trong cộng đồng sẽ là điều thuận tiện. Thực hiện cách ly tại nhà, TP sẽ có thêm lực lượng y tế từ các khu cách ly tập trung nhằm tăng cường cho công việc chuyên môn tại các bệnh viện dã chiến”.

Minh Đức 

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên chỉ đạo các lực lượng chủ lực như: Công an, Quản lý thị trường, Công thương... tăng cường đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Long An đang xác minh, điều tra làm rõ 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tang vật thu giữ gồm gần 4.000 chai rượu ngoại; 7,3 tấn hàng hóa (quần áo, giày dép, túi xách,....) cùng nhiều thiết bị điện tử, đồ gia dụng các loại.

Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru
Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ để tránh báo Noru (cơn bão số 4).

Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes
Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes

Méo miệng, liệt nửa người, nói khó là những di chứng tai biến mạch máu não người bệnh thường gặp nhất. Những di chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn toàn có thể phục hồi di chứng tai biến mạch máu não nếu áp dụng đúng cách, đúng phương pháp.

Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh
Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh (10/10/1895 - 10/10/2022).

Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/09/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.