Đà Nẵng: Tạm dừng tổ chức, đón phục vụ khách du lịch từ ngày 12/8Đà Nẵng, tạm dừng tổ chức, đón phục vụ khách du lịch từ ngày 12/8

Theo đó, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị Giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng về việc tạm dừng tổ chức, đón phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng từ 0 giờ, ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện quyết liệt và hiệu quả hơn biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, đặc biệt thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường cách ly với phường; xã cách ly với xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện; yêu cầu cán bộ nhân viên, người lao động và khách lưu trú tại đơn vị: ai ở nhà nấy, không rời khỏi nơi lưu trú, trừ trường hợp thật cần thiết và khẩn cấp.

Bên cạnh đó, quán triệt đến đội ngũ nhân viên, người lao động của doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, nhất là lợi ích và tầm quan trọng của biện pháp cách ly xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng bản thân, gia đình và xã hội; tự giác chấp hành nghiêm các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia tích cực, có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng.

Cài đặt và sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với các cơ sở lưu trú là địa điểm phục vụ khách du lịch, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và cách ly người nước ngoài, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị Giám đốc, chủ đơn vị tiếp tục triển khai Công văn số 1093/SDL-QLCSLT, ngày 2/8/2020 của Sở Du lịch về việc thực hiện Chỉ thị 05 của UBND TP. Đà Nẵng về phòng chống dịch tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, lây lan "chéo", bảo vệ tốt nhất cho các đối tượng khách đang phục vụ và đội ngũ nhân viên, người lao động tại đơn vị.

Yêu cầu nhân viên và khách lưu trú tại đơn vị thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 2 người tại các khu vực của cơ sở lưu trú, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc, đo thân nhiệt cho khách và nhân viên, vệ sinh các khu vực, đồ dùng, vật dụng của cơ sở lưu trú,… hàng ngày.

Nghiên cứu, triển khai phương án bảo đảm dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh kéo dài, lưu ý công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Phổ biến số điện thoại đường dây nóng Trung tâm hỗ trợ du khách (0236.3550111), Phòng Quản lý Cơ sở lưu trú, Sở Du lịch (0236.3863499), Tổ phản ứng nhanh du lịch (0919.247.009) để kịp thời hỗ trợ các vướng mắc khó khăn.

Ngoài ra, tiếp tục sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến tại https://dichvucong.danang.gov.vn để thực hiện gửi hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính liên quan trực tuyến.

Các doanh nghiệp phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau; ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể thành phố chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Nguyễn Kiên