Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Tháo dỡ biệt phủ của 'đại gia vàng' Ngô Văn Quang

15:02:00 02/01/2019

THCL - Biệt phủ xây dựng trái phép trên rừng Hải Vân của đại gia vàng Ngô Văn Quang hiện đang tháo dỡ những hạng mục còn lại. Chính quyền quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng cắt cử người trực tiếp giám sát việc tháo dỡ.

Liên quan đến việc xử lý các công trình vi phạm của ông Ngô Văn Quang, ngày 17/12/2018, Ủy ban Nhân dân TP.  Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 9739/UBND-QLĐTh đề nghị Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc việc xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Ngô Văn Quang theo đúng quy định của pháp luật.

Bên ngoài biệt phủ trái phép

Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu đã yêu cầu ông Ngô Văn Quang nghiêm túc chấp hành việc tự tháo dỡ các công trình vi phạm còn lại trước ngày 31/12/2018. 

Công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang tại quận Liên Chiểu, được phát hiện từ năm 2014, gồm tường rào, cổng ngõ và 6 ngôi nhà trên khuôn viên khu đất thuộc Hạt Kiểm lâm quản lý, với tổng diện tích 3ha, tổng diện tích xây dựng sai phạm là 1.411m2.

Sáng 2/1, mặc dù ở Đà Nẵng có mưa nhưng tại khu vực biệt phủ của ông Ngô Văn Quang có khoảng 20 người được thuê đến để tháo dỡ công trình xây dựng không phép, trong đó có những ngôi nhà gỗ kiên cố đã được dựng lên tại đây.

Dự kiến, nếu thời tiết thuận lợi, chỉ trong vài ba ngày tới sẽ tháo dỡ hết các công trình, kết cấu được xây dựng bằng nguyên liệu gỗ.

Ông Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu, cho biết quan điểm của quận Liên Chiểu là kiên quyết tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm của ông Ngô Văn Quang; tháo dỡ triệt để, không để cử tri phản ánh thêm nữa. Tuy nhiên, công trình được xây dựng bằng gỗ nên việc tháo dỡ phải làm từ từ. 

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu tổ chức thực hiện việc xử lý công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang tại tổ 2, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 8/12/2015, Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu ban hành Quyết định số 8100/QĐ-CC về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thời gian hoàn thành cưỡng chế là trước ngày 31/1/2016. 

Đồng thời, Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định của Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên, sau khi ban hành quyết định và kế hoạch cưỡng chế, ngày 20/1/2016, Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu nhận được đề nghị của ông Ngô Văn Quang tự thực hiện việc tháo dỡ công trình vi phạm. 

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành