Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Từ 12h ngày 20/6, dừng kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ

Từ 12h ngày 20/6, TP. Đà Nẵng dừng hoạt động kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện 23 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Công ty nhựa Duy Tân, số 145 Điện Biên Phủ, nơi ông H. làm bảo vệ
Công ty nhựa Duy Tân, số 145 Điện Biên Phủ, nơi ông H. làm bảo vệ

Liên quan đến tình hình dịch bệnh đang bùng phát trở lại tại TP. Đà Nẵng sau 31 ngày không có ca nhiễm mới, thành phố quyết định dừng hoạt động kinh doanh hàng ăn uống, chỉ được bán mang về, bán qua mạng và giao hàng tận nơi, nghiêm cấm bán tại chỗ và dừng hoạt động tắm biển.

Tối 19/6, UBND TP. Đà Nẵng ban hành văn bản khẩn về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để bảo đảm phòng chống dịch sau khi ghi nhận 24 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Theo đó, kể từ 12h ngày 20/6 cho đến khi có thông báo mới, thành phố tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ, dừng hoạt động tắm biển.

xem xét kiểm tra, xử lý trách nhiệm của các chốt, đặc biệt là chốt bỏ lọt lái xe từ TP.HCM vào TP.Đà Nẵng.
Xem xét kiểm tra, xử lý trách nhiệm của các chốt, đặc biệt là chốt bỏ lọt lái xe từ TP. HCM vào TP. Đà Nẵng

Đến chiều tối 19/6, TP. Đà Nẵng ghi nhận thêm 23 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 12437 (nhân viên Công ty nhựa Duy Tân, được phát hiện nhiễm Covid-19 chiều 18/6).

Tất cả 24 bệnh nhân Covid-19 đều trú quận Thanh Khê, cơ quan chức năng đã thiết lập bốn điểm nóng tại các phường Thạc Gián, Chính Gián, nơi họ cư trú. Hiện TP. Đà Nẵng đã gửi mẫu bệnh phẩm để giải trình tự gene, xác định chủng virus để có cơ sở đánh giá tình hình.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng tối 19/6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các cấp, các ngành bình tĩnh xử lý, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về những sai sót dẫn đến bùng phát dịch bệnh.

Ông Quảng đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm những người đến, tiếp xúc với người ở kiệt 407 Lê Duẩn và Công ty nhựa Duy Tân; yêu cầu khai báo y tế ở cơ quan y tế địa phương và xét nghiệm kịp thời; tăng cường kiểm soát chặt các chốt kiểm dịch, bổ sung lực lượng, cơ sở vật chất cho các chốt; xem xét kiểm tra, xử lý trách nhiệm của các chốt, đặc biệt là chốt bỏ lọt lái xe từ TP. HCM vào TP. Đà Nẵng.

Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ, dừng hoạt động tắm biển.
Dừng hoạt động tắm biển

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm chủ Công ty nhựa Duy Tân trong việc không báo tin người lái xe từ TP. HCM vào TP. Đà Nẵng và không khai báo khi người này dương tính với Covid-19, nếu có vi phạm thì xử nghiêm và nếu cần thiết, có thể đình chỉ hoạt động công ty này.

Hoàng Gia Bảo

 

Tin mới

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 8/8 đến 16 giờ ngày 9/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ
Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 11527/UBND-CN về việc khắc phục tình trạng quy hoạch treo và dự án treo, đồng thời có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ, và kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ.

Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh
Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh

Hạt xơ dây thanh là một tổn thương thực thể ở thanh quản gây khàn tiếng, hụt hơi khi nói. Để giảm triệu chứng của hạt xơ dây thanh, các chuyên gia Tai Mũi Họng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.