Đặc sản hải sản – Lễ hội Ẩm thực Vân Đồn 2020 lần thứ nhất

16:16:00 02/11/2020

THCL - Lễ hội văn hóa ẩm thực Vân Đồn 2020 là sự kiện văn hóa nhằm mục đích tôn vinh, giới thiệu tới nhân dân trong tỉnh và du khách về văn hóa ẩm thực tiêu biểu của người dân Vân Đồn.

Để kích thích ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, huyện Vân Đồn đã triển khai quyết liệt các giải để kích cầu du lịch bằng nhiều hoạt động khác nhau.

Mới đây, huyện Vân Đồn đã tổ chức "Liên hoan ẩm thực huyện Vân Đồn lần thứ nhất năm 2020". Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch của huyện.

Đồng hành cùng với chính quyền, tại cuộc họp ngày 16/10 do đồng chí Đào Văn Vũ-PCT UBND huyện chủ trì, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn....đã thống nhất đồng loạt giảm giá các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, xe điện, tàu khách....từ 20%-30%.Đoàn đón cá song tới Lễ hội Ẩm thực Vân Đồn lần thứ I-2020Đoàn đón cá song tới Lễ hội Ẩm thực Vân Đồn lần thứ I-2020

Đồng chí Đào Văn Vũ - PCT UBND huyện cho biết: Các hoạt động kích cầu du lịch sẽ được tổ chức liên tục trong từng tháng để thu hút khách đến địa bàn, trước mắt là khách nội tỉnh. Việc giảm giá các dịch vụ có sự đồng thuận, ủng hộ rất lớn từ phía các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng...cam kết không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.Liên hoan có sự góp mặt của 31 gian hàng tham gia liên hoan ẩm thực và 7 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP địa phương.Liên hoan có sự góp mặt của 31 gian hàng tham gia liên hoan ẩm thực và 7 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP địa phương.

Liên hoan Ẩm thực Vân Đồn lần thứ I-2020 có 40 gian hàng ẩm thực và sản phẩm OCOP của 36 đơn vị tham gia, giới thiệu những sản phẩm đặc sản của Vân Đồn như sá sùng, nước mắm Cái Rồng, tu hài, mực, tôm, ghẹ, hàu Thái Bình Dương… Đây đều là những sản phẩm làm nên thương hiệu ngành thủy sản Vân Đồn với chất lượng cao và hương vị thơm ngon riêng có.Nhà hàng Thanh Hiền (địa chỉ Đường Mới KĐT Thống Nhất, khu 2 TT Cái Rồng, Vân Đồn) nhận giải A trong nội dung trưng bày các món ăn đặc sản địa phương.Nhà hàng Thanh Hiền (địa chỉ Đường Mới KĐT Thống Nhất, khu 2 TT Cái Rồng, Vân Đồn) nhận giải A trong nội dung trưng bày các món ăn đặc sản địa phương.

Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Thi chế biến các món ăn từ hàu; trưng bày các món ăn, ẩm thực đặc sản của Vân Đồn; liên hoan, giao lưu văn nghệ…Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Thi chế biến các món ăn từ hàu; trưng bày các món ăn, ẩm thực đặc sản của Vân Đồn; liên hoan, giao lưu văn nghệ…

Hàu là một đặc sản nổi tiếng của Vân Đồn. Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, megiee, canxi… Chính vì thế mà con hàu có những tác dụng vô cùng đặc biệt.Hàu là một đặc sản nổi tiếng của Vân Đồn. Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, megiee, canxi… Chính vì thế mà con hàu có những tác dụng vô cùng đặc biệt.

Liên hoan không chỉ đẩy mạnh kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch Vân Đồn, nâng cao vị trí vai trò quan trọng của ẩm thực với phát triển du lịch, mà còn tạo sân chơi cho các nhà hàng, khách sạn học hỏi nâng cao kỹ năng, tay nghề.

 Trang Nguyễn

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành