Đại gia nước Pháp chiêu mộ thành công “người nhện” Buffon

11:14:00 07/07/2018

THCL - Buffon rời Juvetus sau 17 nắm bó và bến đỗ mới của “người nhện” là PSG, theo dạng chuyển nhượng tự do. Thủ thành 40 tuổi của Italia sẽ khoác áo PSG 1 năm.

Sau mùa giải 2017/18, Gianluigi Buffon đã nói lời chia tay Juventus sau 17 năm gắn bó. Dù vậy, thủ môn 40 tuổi vẫn chưa muốn giã từ sự nghiệp, thậm chí là không muốn chơi cho những đội bóng nhỏ ở các hạng đấu cấp thấp.

Ngày 6/7, đại gia nước Pháp đã đạt được các thỏa thuận cá nhân với người gác đền có biệt danh “Người nhện”. Và mới đây, PSG ra thông báo đã chính thức sở hữu Buffon theo hợp đồng có thời hạn 1 năm kèm điều khoản tự động gia hạn 1 năm. Điều đó đồng nghĩa với việc khi rời sân Công viên các hoàng tử, có thể người từng 176 lần khoác áo ĐT Italia sẽ bước qua tuổi 42.

 

PSG thông báo chính thức có được "người nhện" Buffon. (Ảnh: PSG)

Trên trang web chính thức của PSG, Buffon bày tỏ niềm vui khi chuẩn bị có một chương mới trong sự nghiệp. “ Tôi cảm thấy hạnh phúc sau khi gia nhập Paris Saint-Germain. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình, tôi rời khỏi quê hương của mình và chỉ một dự án đầy tham vọng mới có thể khuyến khích tôi đưa ra quyết định như vậy.”

“Tôi muốn cảm ơn CLB và ngài chủ tịch vì niềm tin của họ. Tôi biết tham vọng của PSG, những sự tiến bộ đáng kinh ngạc của CLB trong những năm gần đây và tình cảm của người hâm mộ. Tôi sẽ mang tất cả năng lượng, kinh nghiệm và khát khao của mình để cống hiến cho CLB nhằm đạt được tất cả các mục tiêu tuyệt vời đã đặt ra cho tương lai.”

“Với các đồng đội và những người hâm mộ, chúng tôi sẽ chia sẻ những cảm xúc tuyệt vời tại sân Công viên các hoàng tử và trong tất cả các sân đấu mà chúng tôi đại diện cho Paris, một thành phố tuyệt vời, xứng đáng nhìn thấy CLB của mình lên đỉnh bóng đá thế giới.”

Hoàng Hà (t/h)

Từ khóa: buffon người nhện PSG

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành