Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đắk Lắk: Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 28/9, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có văn bản về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (đợt 8) trên địa bàn huyện Krông Ana theo quy định tại Nghị định số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, tổng số người được hỗ trợ: 07 người (chi tiết như phụ lục kèm theo) với mức hỗ trợ theo quy định: 1.855.000 đồng/người. Đồng thời, hỗ trợ bổ sung cho 05 người lao động đang nuôi 07 con nhỏ dưới 06 tuổi: 7.000.000 đồng (mức hỗ trợ: 1.000.000 đồng/trẻ em).

Được biết, tổng số tiền hỗ trợ là 19.985.000 đồng (Mười chín triệu chín trăm tám mươi lăm nghìn đồng) với hương thức chi trả: trả 01 lần cho người lao động.

Giao UBND huyện Krông Ana chủ động sử dụng nguồn dự phòng ngân sách và các nguồn tài chính hợp pháp khác của huyện để kịp thời triển khai thực hiện; báo cáo kết quả thực hiện (số thực chi có xác nhận của Kho bạc Nhà nước) cho Sở Tài chính để tổng hợp chung, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính hỗ trợ; kịp thời báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Tài chính) trong trường hợp không bố trí được kinh phí thực hiện.

Đặc biêt, chịu trách nhiệm trong việc thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg; niêm yết, công khai danh sách các đối tượng được hưởng chế độ; chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện việc chi trả và quyết toán kinh phí hỗ trợ theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm kiểm tra hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động; hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc việc thực hiện hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, Sở Tài chính chịu trách nhiệm đảm bảo nguồn kinh phí thực hiện theo quy định tại Nghị định số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn việc quyết toán theo quy định.

Thuận Yến – Thùy Linh

 

Bài liên quan

Tin mới

Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/10: Đồng USD giảm, euro tăng mạnh
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/10: Đồng USD giảm, euro tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế mất đà hồi phục, trong khi đó đồng euro tăng tiếp.

Giá heo hơi ngày 22/10: Bất ngờ tăng trở lại
Giá heo hơi ngày 22/10: Bất ngờ tăng trở lại

Sau chuỗi ngày giảm liên tục, giá heo hơi hôm nay (22/10) bất ngờ tăng mạnh trở lại, đặc biệt là tại miền Bắc. Giá heo hơi tăng rải rác từ 1.000 đồng/kg đến 5.000 đồng/kg.

Đà Nẵng: Công tác kiểm soát người về từ vùng dịch còn nhiều lỗ hổng
Đà Nẵng: Công tác kiểm soát người về từ vùng dịch còn nhiều lỗ hổng

Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng cho rằng công tác kiểm soát người về từ vùng dịch còn nhiều lỗ hổng và các hàng quán hầu như không thực hiện quét QR Code với khách.

Dự báo thời tiết 22/10: Miền Bắc mưa rét
Dự báo thời tiết 22/10: Miền Bắc mưa rét

Dự báo thời tiết 22/10, ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Vài nơi có mưa rào và giông.

Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ
Tích cực gỡ khó trong di chuyển của người lao động, vận chuyển hàng hóa giữa Vĩnh Phúc và Phú Thọ

Vĩnh Phúc, Phú Thọ dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây và thiết lập chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh.

Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Yên Bái: Trao 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Ban vận động Quỹ Bầu ơi tổ chức Chương trình trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Yên Bái.