Đẩy mạnh kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố

15:13:00 19/10/2017

THCL - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 217/KH-UBND tổ chức giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2017.

Kế hoạch nhằm triển khai các chương trình hợp tác giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước về lĩnh vực thương mại, nông nghiệp; Tăng cường kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa lợi thế giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố; tập trung vào các sản phẩm nông sản, thực phẩm thiết yếu... nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường phục vụ nhân dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Ảnh minh họa

Tổ chức khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm bên lề Hội nghị, tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia quảng bá, cung cấp thông tin về sản phẩm hàng hóa tới đối tác và trao đổi giao thương, kết nối cung-cầu hàng hóa giữa các địa phương, phát triển hệ thống phân phối phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng hàng hóa của nhân dân Hà Nội và các tỉnh, thành phố; Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, quảng bá các hàng hóa có thế mạnh và các sản phẩm an toàn của các tỉnh, thành phố trong cả nước đến với người tiêu dùng Thủ đô và du khách.

Sản phẩm lợi thế, đặc sản cần kết nối, tiêu thụ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định, nhất là an toàn thực phẩm, có đầy đủ thông tin về đơn vị sản xuất, trưng bày đẹp mắt, tập trung các sản phẩm có thế mạnh của các tỉnh, thành phố: Bánh mứt kẹo, hàng nông lâm sản, thủy hải sản, thực phẩm chế biến, đồ uống, gạo, sản phẩm gia vị, các loại trái cây, rau, củ quả phục vụ nhu cầu hằng năm và phục Tết Dương lịch năm 2017 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, ưu tiên sản phẩm đạt các tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap...

Các địa phương, đơn vị đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm, hình ảnh, tài liệu để quảng bá, giới thiệu tới các đối tác tại khu vực được bố trí bên lề hội nghị, đảm bảo đa dạng hàng hóa và cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm. Sản phẩm trưng bày trên các bàn trưng bày và quảng bá hình ảnh đơn vị trên backdrop khu trưng bày.

Sở Nông nghiệp và PTNT cung cấp số liệu vùng sản xuất, sản lượng nông sản của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trên địa bàn Thành phố. Phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến chuẩn bị nội dung làm việc, ký kết giữa doanh nghiệp các địa phương tại Hội nghị trong lĩnh vực phụ trách.

Các cơ quan thông tấn báo chí của Hà Nội phối hợp với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin tuyên truyền về Hội nghị và tuyên truyền hỗ trợ quảng bá các sản phẩm của Hà Nội, các tỉnh, thành phố.

 Thu Huyền

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng