Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản sang thị trường Bắc Mỹ

Nhằm triển khai Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022 đã được phê duyệt, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ 2022 để trưng bày giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng tại gian hàng riêng và gian hàng chung diện tích 1600 feet vuông.

Trong số 14 đơn vị tham gia triển lãm có 02 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra, 03 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu tôm, 02 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá ngừ, 01 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu mực bạch tuộc, 06 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu các sản phẩm thủy sản.

Năm 2021, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Mỹ đạt 2 tỷ USD tăng 27% so với năm 2020. 2 tỷ USD là con số kỷ lục cao nhất từ khi xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang thị trường Mỹ. Giá trị xuất khẩu tăng một phần do giá trung bình tăng 10-30% so với năm 2020. Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ được xem là sân chơi kết nối các nhà kinh doanh thủy sản toàn cầu, là cơ hội rất quan trọng để doanh nghiệp nắm bắt, cập nhật tình hình nhằm duy trì và phát triển thị trường Hoa Kỳ, cũng như tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị phần tại thị trường Hoa Kỳ nói riêng và Bắc Mỹ nói chung. Đây là hội chợ truyền thống mà thủy sản Việt Nam luôn duy trì sự có mặt của doanh nghiệp, sản phẩm Việt Nam từ những ngày đầu phát triển thị trường xuất khẩu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Hiệp hội đã sử dụng slogan “Việt Nam - Ngôi nhà của thủy sản Châu Á” với định hướng biến Việt Nam trở thành quốc gia cung cấp thủy sản hàng đầu của Châu Á, nơi khách tham quan có thể tìm thấy đa dạng các sản phẩm và mặt hàng từ cá tra, tôm, cá ngừ, cá biển đến cua, ghẹ, mực, bạch tuộc… từ đông lạnh, chế biến đến đóng hộp giúp đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Tại triển lãm lần này, với sự đa dạng của các công ty triển lãm, khách tham quan gian hàng quốc gia Việt Nam có thể cảm nhận rõ ràng slogan trên. 

Tại hội chợ lần này, VASEP phát các ấn phẩm khác cho khách tham quan đó là danh bạ doanh nghiệp thủy sản Việt Nam, với danh bạ này, khách tham quan sẽ có thông tin đầy đủ về các doanh nghiệp tham gia triển lãm nói riêng và doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, Hiệp hội còn phát tặng khách tham quan túi xách in logo thủy sản Việt Nam nói chung và slogan của ngành thủy sản Việt Nam nói riêng. Sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh, lần trở lại này của VASEP và các doanh nghiệp là một quyết tâm lớn, duy trì sự có mặt của Việt Nam tại sân chơi thủy sản lớn nhất khu vực Bắc Mỹ, khẳng định nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm giữ và phát triển thị trường.

Tổ chức tham gia Triển lãm Thủy sản Bắc Mỹ lần này, Hiệp hội VASEP đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Trung tâm Xúc tiến thương mại Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Anh Minh

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính: Gỡ “nút thắt” đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
Bộ Tài chính: Gỡ “nút thắt” đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công từ nguồn vốn vay nước ngoài, sáng ngày 01/07/2022, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương sơ kết tình hình giải ngân vốn đầu tư công nguồn vốn nước ngoài 6 tháng đầu năm 2022. Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn chủ trì và phát biểu tại Hội nghị.

Agribank Kon Tum tích cực hỗ trợ lãi suất cho khách hàng phát triển kinh tế sau đại dịch
Agribank Kon Tum tích cực hỗ trợ lãi suất cho khách hàng phát triển kinh tế sau đại dịch

Thực hiện Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/05/2022 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ lãi suất vay 2%/năm từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, Agribank Kon Tum đang tích cực triển khai với nhiều giải pháp hiệu quả, khẳng định được vai trò tiên phong, chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại.

Cơ hội xuất nhập khẩu và đầu tư với thị trường Nam Phi
Cơ hội xuất nhập khẩu và đầu tư với thị trường Nam Phi

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2022, dự kiến từ ngày 06 - 15/09/2022, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Johannesburg, Pretoria, Durban và Capetown (Nam Phi).

Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025
Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025

Nhiều nội dung chuyển đổi số lớn được Tổng cục Hải quan tập trung triển khai trong giai đoạn 2021-2025.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”
Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”

Tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”. Triển lãm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%
Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%

Sáu tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách của ngành Hải quan đạt 226.588 tỷ đồng đạt 64,4% dự toán, đạt 61,2% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2021.