Đề xuất chỉ định duy nhất Vietnam Airlines được bay quốc tế trong giai đoạn đầu

13:58:00 19/07/2020

THCL - Cục Hàng không Việt Nam đề xuất chỉ định duy nhất Vietnam Airlines thực hiện các chuyến bay quốc tế trong giai đoạn đầu.

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất chỉ định duy nhất Vietnam Airlines thực hiện các chuyến bay quốc tếCục Hàng không Việt Nam đề xuất chỉ định duy nhất Vietnam Airlines thực hiện các chuyến bay quốc tế

Ngày 18/7, Cục Hàng không Việt Nam đã gửi Bộ GTVT phương án khôi phục đường bay quốc tế. Qua đó, đề xuất chỉ duy nhất Vietnam Airlines được thực hiện các chuyến bay quốc tế trong giai đoạn đầu với tần suất 1 chuyến/tuần.

Sau khi dịch bệnh được khống chế và các bên tăng tần suất, số đường bay thì sẽ tiếp tục xem xét chỉ định các hãng hàng không khác.

Theo Cục Hàng không, những chuyến bay này được thực hiện chủ yếu nhằm đưa công dân Việt Nam về nước do Bộ Ngoại Giao xây dựng.

Các đường bay trong giai đoạn đầu được Cục hàng không đề xuất mở, bao gồm: Quảng Châu - Đà Nẵng, Tokyo - Hà Nội, Seoul - Hà Nội, Đài Bắc - TP HCM, Viêng Chăn - Quảng Ninh và Phnom Pênh - Cần Thơ.

Hành khách được chấp nhận trên những chuyến bay này phải có visa hợp lệ, và tất cả đều thực hiện cách ly theo quy định về phòng, chống dịch.

Các tổ bay, nhân viên hàng không, nhân viên quản lý xuất nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch y tế phụ trách chuyến bay phải trang bị đồ bảo hộ và không phái cách ly sau chuyến bay.

Đối với thời điểm mở lại đường bay quốc tế, sau khi thống nhất phương án, Bộ GTVT sẽ làm việc với các đối tác để trao đổi điều kiện cụ thể. Dự kiến, đầu tháng 8 có thể thực hiện các chuyến bay đầu tiên.

Linh Tuệ

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành