Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ”: “Thay đổi – Thách thức – Thích ứng"

Nhằm tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, ngày 17/11, tại TP. HCM, Bộ Công Thương sẽ tổ chức chương trình “Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ” với chủ đề “Thay đổi – Thách thức – Thích ứng”.

Sự kiện do Bộ Công Thương phối hợp với Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Chính quyền bang Oregon, Hoa Kỳ tổ chức.

Hội nghị sẽ do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chủ trì, với sự tham gia của đại diện UBND các tỉnh phía nam, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp.

Chương trình bao gồm hai nội dung chính “Thương mại hàng hóa trong không gian hợp tác mới” và “Thương mại và dịch vụ số”. Tại phiên thảo luận 1, các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin về khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì sự thịnh vượng (IPEF); hoạt động phòng vệ thương mại như cập nhật các biện pháp phòng vệ thương mại của Hoa Kỳ hiện nay, xu hướng hợp tác và những lưu ý cho doanh nghiệp; những lưu ý về thương mại dệt may và đồ gỗ với Hoa Kỳ.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng sẽ cung cấp những phân tích, nhận định và khuyến nghị về sự thay đổi của chuỗi cung ứng toàn cầu, các Tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ đang cần những gì tại Việt Nam; giải pháp tăng cường kết nối logistics Việt Nam – Hoa Kỳ.

Tại phiên thảo luận thứ hai, các chuyên gia trao đổi về thương mại và dịch vụ số.

Cũng tại chương trình dự kiến sẽ diễn ra lễ ký kết MOU giữa Bộ Công Thương và Bang Oregon, Hoa Kỳ (TBA).

Bên lề sự kiện cũng diễn ra triển lãm và kết nối doanh nghiệp với 10-15 gian hàng.

Với sự tham gia chia sẻ, nhận định của các Bộ, ngành, doanh nghiệp, hiệp hội, cũng như các chuyên gia của Việt Nam và Hoa Kỳ, chương trình sẽ cung cấp một kênh trao đổi thông tin, quan điểm một cách toàn diện, đa chiều về xu hướng thị trường, nhận định triển vọng hợp tác và khuyến nghị các giải pháp thiết thực, kịp thời cho doanh nghiệp để thích nghi, nắm bắt những cơ hội thị trường mới và phát triển đột phá.

Chương trình cụ thể:

- Thời gian: 8h – 12h00, ngày 17 tháng 11 năm 2022

- Địa điểm: Khách sạn Sheraton Sài Gòn, 88 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

- Chương trình dự kiến: https://bit.ly/chuongtrinhdiendanvnus2022vna

Quý doanh nghiệp mong muốn đăng ký tham dự diễn đàn vui lòng điền form đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: http://bit.ly/vnustradeforum2022

PV

Bài liên quan

Tin mới

Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’
Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’

Sáng ngày 7/12/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’,  thuộc đề tài KX.04.32/21-25.

Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép
Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa ký ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh về hành vi vi phạm có liên quan đến những quy định trong kinh doanh thực phẩm.

Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng
Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng

Hiện, do thiếu đơn hàng nên nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện cắt giảm giờ làm đối với người lao động, dự báo, trong những tháng cuối năm sẽ có thêm 08 doanh nghiệp cắt giảm từ 100 lao động trở lên, với khoảng 4.500 lao động.

Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò
Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò

Trâu bò nhập lậu không rõ nguồn gốc, có thể được cho ăn các sản phẩm cấm dùng trong chăn nuôi, không bảo đảm các yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, có nguy cơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi trong nước, sức khỏe người dân.

Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19
Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 07/12 cho biết, số Covid-19 mới tăng lên 500 ca, cao nhất trong 5 ngày qua.

Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/12 đến 16 giờ ngày 7/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.