Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Điền kinh Việt Nam giành thêm 2 huy chương đồng tại ASIAD

08:25:00 31/08/2018

THCL - Tối 30/8, điền kinh Việt Nam đã vượt qua cả các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... để giành thêm 2 HCĐ quý giá trong buổi thi đấu cuối cùng của môn điền kinh tại ASIAD năm nay.

Vào tối 30/8 đã diễn ra nội dung chung kết nhảy ba bước nữ bộ môn cuối cùng của môn điền kinh. Tại chung kết nhảy ba bước nữ, Việt Nam có hai vận động viên tham dự nhưng sau đó Bùi Thu Thảo xin rút không tham gia thi đấu và chỉ còn Vũ Thị Mến là đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài cùng 9 đối thủ khác.

Vũ Thị Mến giành HCĐ ASIAD nội dung nhảy 3 bước

Sau 6 lượt nhảy, VĐV 28 tuổi người Nam Định đạt thành tích 13m93, giành HCĐ. Xếp trên là Parinya (Thái Lan - cùng 13m93 nhưng hơn về chỉ số phụ, HCB) và Rypakova (Kazakhstan, 14m26, HCV).

Có thể nói tấm HCĐ có được của nội dung nhảy ba bước nữ nó quý giá như là giành được HCV vậy vì để có được tấm huy chương này Vũ Thị Mến đã vượt qua các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Còn tại nội dung 4x400m nữ, nhóm Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Ngọc và Quách Thị Lan thi đấu đầy nỗ lực để có được tấm HCĐ vượt ngoài mong đợi của ban huấn luyện.

Nhóm 4 nữ VĐV Việt Nam xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan để giành HCĐ giá trị nội dung 4x400m tiếp sức

Trong nội dung này các cô gái Việt Nam có xuất phát điểm chậm hơn các đối thủ khác nhưng bằng nổ lực, họ đã vượt qua các đối thủ mạnh của Trung Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan và chỉ chịu xếp sau hai cường quốc nội dung này là Ấn Độ (HCV) và Bahrain (HCB). Và nếu Nguyễn Thị Oanh không tham dự chung kết 1.500m cách đó một giờ đồng hồ thì đã không bị hụt hơi ở những mét cuối phần thi 4x400m và Việt Nam hoàn toàn có thể giành HCB.

Dẫu sao, hai tấm HCĐ giành được trong buổi thi đấu cuối cùng môn điền kinh đã giúp điền kinh Việt Nam tiến một bước dài tại Á vận hội, khi lần đầu có HCV (nhảy xa nữ của Bùi Thị Thảo) và lần đầu giành những huy chương quý giá ở các nội dung như 3.000m vượt chướng ngại vật hay 4x400m tiếp sức ở sân chơi có tới 45 quốc gia, vùng lãnh thổ cùng tranh tài.

Kết thúc giải đấu năm nay với 1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ, Đội tuyển điền kinh đã sớm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành