Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Điện lực Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trong ngày Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 năm 2021, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã chủ động xây dựng kế hoạch, lên phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định…

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trong ngày Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 năm 2021, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã chủ động xây dựng kế hoạch, lên phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân, các hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động SXKD, thu hút đầu tư, kích cầu du lịch của tỉnh khi dịch Covid-19 được kiểm soát trong trạng thái bình thường mới.

Công nhân TBA 110 kV Vân Đồn lấy thông số kỹ thuật giờ cao điểm
Công nhân TBA 110 kV Vân Đồn lấy thông số kỹ thuật giờ cao điểm

Ngay sau khi UBND tỉnh Quảng Ninh công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo cấp điện ngày Giỗ tổ Hùng Vương, chiến thắng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 năm 2021, PC Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu các Điện lực trực thuộc thực hiện nghiêm, đầy đủ biện pháp giám sát, bảo đảm an toàn điện, an toàn cháy nổ về điện tại các khu vực diễn ra sự kiện lớn trong dịp nghỉ Lễ. Mặt khác, các đơn vị cũng chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành liên quan, các đơn vị tổ chức lễ hội để kiểm tra, xử lý kịp thời hiện tượng bất thường trên hệ thống điện sau thiết bị đo đếm điện. Chủ động tăng cường công tác kiểm tra đường dây, trạm biến áp và các thiết bị trên lưới điện nhằm củng cố hệ thống điện thuộc đơn vị quản lý; kiểm tra và xử lý tiếp xúc xấu; đo kiểm tra và cân bằng lại phụ tải trên các pha; bảo dưỡng thiết bị; sửa chữa và thay thế các thiết bị có nguy cơ đe dọa sự cố; đẩy nhanh kế hoạch thí nghiệm định kỳ thiết bị; tổ chức lập phương án đảm bảo cấp điện tại các Điện lực, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế.

Kiểm tra thiết bị điện vào khung giờ cao điểm
Kiểm tra thiết bị điện vào khung giờ cao điểm

Trước đó, PC Quảng Ninh đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh, ra quân đợt cao điểm rà soát, kiểm tra, xử lý khiếm khuyết thiết bị, phát quang hành lang an toàn lưới điện trên toàn hệ thống điện tỉnh Quảng Ninh. Phát hiện, xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện, đặc biệt đối với các đường dây, trạm biến áp vận hành đầy hoặc quá tải để ngăn ngừa sự cố, đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy và liên tục.

Công nhân Điện lực TP Hạ Long kiểm tra dòng điện
Công nhân Điện lực TP Hạ Long kiểm tra dòng điện

Ông Nguyễn Sông Thao - Phó giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: Với mục tiêu đảm bảo cấp điện cho sinh hoạt cũng như phục vụ các nhu cầu chính trị, xã hội trên địa bàn toàn tỉnh trong những ngày Lễ, PC Quảng Ninh đã lập phương án chi tiết cung cấp điện, rút ngắn thời gian giải quyết sự cố xảy ra. Đồng thời, Công ty cũng tiến hành tập trung vật tư, phương tiện, lực lượng khôi phục vận hành với thời gian sớm nhất nhằm giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng. Bên cạnh đó, trong thời gian vừa qua, Công ty đã nâng công suất 3 máy biến áp từ 40MVA lên 63 MVA tại 3 trạm biến áp 110 kV. Riêng trong tháng 4/2021, Công ty nghiệm thu đóng điện đưa vào sử dụng 96 TBA chống quá tải trên địa bàn tỉnh, kịp thời đảm bảo cung cấp điện cho cho ngày ngày Lễ, cũng như đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng sắp tới.

Điện lực Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện dịp nghỉ Lễ ngày 30/4 và 1/5
Điện lực Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Trong những ngày Lễ, PC Quảng Ninh không thực hiện cắt điện công tác, trừ trường hợp xảy ra sự cố. Trong thời gian này, các đơn vị bố trí bộ phận trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, sẵn sàng có mặt khắc phục sự cố điện cho khách hàng và chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị dự phòng, phương tiện đi lại để xử lý nhanh những sự cố đột xuất có thể xảy ra. Bên cạnh đó, công tác trực đối với lãnh đạo đơn vị và trực vận hành, trực xử lý sự cố được thực hiện nghiêm; đảm bảo thông tin liên lạc, hệ thống đường dây nóng tại Công ty và các Điện lực luôn trong trạng thái thông suốt. Khi phát hiện sự cố hay cần hỗ trợ về điện, PC Quảng Ninh đề nghị người dân thông báo ngay cho Điện lực địa phương hoặc qua số Tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng 19006769 để được hướng dẫn và xử lý, khắc phục kịp thời.

Ngọc Lan - Việt Hồng

Bài liên quan

Tin mới

Trước thông tin mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp, Bộ Công Thương nói gì?
Trước thông tin mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp, Bộ Công Thương nói gì?

Cơ quan chức năng Pháp vừa phát đi thông báo thu hồi sản phẩm mì tôm chua cay Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mì Đệ Nhất và mì lẩu thái của Công ty Acecook Việt Nam xuất sang thị trường này.

VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm vào hôm nay
VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm vào hôm nay

Trong phiên giao dịch sáng 08/12, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index thu hẹp đà tăng.

Bộ Công Thương hỗ trợ quảng bá, xuất khẩu cà phê ra thị trường quốc tế
Bộ Công Thương hỗ trợ quảng bá, xuất khẩu cà phê ra thị trường quốc tế

Trong năm 2022, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương, hiệp hội ngành hàng triển khai các chương trình quảng bá, hỗ trợ xuất khẩu nông sản Việt Nam nói chung và cà phê nói riêng sang thị trường khu vực thị trường Châu Âu - Châu Mỹ.

Ảnh hưởng của Covid-19, nhu cầu than của các nhà máy nhiệt điện giảm
Ảnh hưởng của Covid-19, nhu cầu than của các nhà máy nhiệt điện giảm

Ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc EVN cho hay, từ đầu năm tới nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên diễn biến nhu cầu phụ tải trên hệ thống điện biến động mạnh và khó dự báo.

Bình Dương triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên
Bình Dương triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

Từ tháng 12/2021, tỉnh Bình Dương sẽ bắt đầu triển khai tiêm liều bổ sung (mũi 3) vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Khai mạc Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII
Khai mạc Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII

Sáng 08/12, tại Trung tâm hội nghị 25B, TP. Thanh Hóa, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã khai mạc Kỳ họp thứ tư. Kỳ họp sẽ quyết định nhiều nội dung quan trọng của tỉnh trong năm 2022 và cả giai đoạn 2021 – 2025.