Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Điện Quang cùng Nha Trang – Khánh Hòa phát triển du lịch thông minh, hiện đại

Vừa qua, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra Hội thảo & Triển lãm chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong ngành du lịch với chủ đề "Công nghệ cho du lịch an toàn hậu đại dịch" là sự kiện tiếp nối Hội thảo về phát triển thành phố Nha Trang đến năm 2030 tầm nhìn 2045.

Sự kiện do Trung tâm chuyển đổi số và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang phối hợp với Liên Minh Công nghệ số Việt Nam (VNITO) và Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE), Công viên Phần Mềm Quân Đội (ASP) và Điện Quang và A. YERSIN tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm trở thành TP. Nha Trang. Với mục tiêu thu hút khách du lịch trong năm 2022, áp dụng công nghệ du lịch an toàn, du lịch sức khỏe và tạo nền tảng để phát triển du lịch bền vững tỉnh Khánh Hòa.

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ ngành du lịch Nha Trang

Hội thảo có sự tham gia của Ban lãnh đạo các Sở Ban Ngành, khách mời đến từ nhiều lĩnh vực kinh doanh, sản xuất trong các lĩnh vực: Công nghệ, du lịch, khách sạn – resort, lữ hành – tour và các đơn vị đang tìm kiếm giải pháp công nghệ và chuyển đổi số cho việc phục vụ khách du lịch.

Quang cảnh buổi Hội thảo & Triển lãm chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong ngành du lịch
Quang cảnh buổi Hội thảo & Triển lãm chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong ngành du lịch.

Hội thảo là cơ hội cho ngành du lịch TP. Nha Trang khoác lên mình màu áo mới mang tầm công nghệ, thông minh đầy tính hiện đại. Trong sự kiện, các công ty công nghệ sẽ giới thiệu giải pháp áp dụng trong lĩnh vực du lịch như: Điện Quang, TMA, IDS Next, EYEQ TECH,…về du lịch sức khỏe, du lịch an toàn, khách sạn và resort thông minh,... mô hình công nghệ và chuyển đổi số mới hỗ trợ du lịch an toàn, thu hút khách hàng, tăng trải nghiệm và giảm chi phí.

Tiến sỹ Trần Qúy, Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam (VIDE) nhận định: “Du lịch an toàn, du lịch sức khỏe và việc quảng bá trên môi trường số sẽ là những hướng mới của ngành du lịch trong năm nay. Công nghệ sẽ là giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp thích ứng với tình hình mới”. Du lịch là hướng kinh doanh có đóng góp to lớn, thúc đẩy sự tăng tưởng kinh tế trong từng khu vực và kể cả những vùng lân cận. Chính vì thế, việc áp dụng công nghệ thông minh vào du lịch là điều kiện tất yếu.

Điện Quang đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch Nha Trang

Với mong muốn thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ ngành du lịch nhằm tạo ra nhiều bước tiến mới về du lịch đối với TP. Nha Trang, Điện Quang mang đến bộ giải pháp thông minh cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng; giải pháp chiếu sáng mỹ thuật Facade mặt dựng; giải pháp chi tiết cho Hotel, Resort, Restaurant; giải pháp giúp xây dựng thành phố thông minh tổng thể, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn, tiện nghi, tiết kiệm và thông minh để du khách có những trải nghiệm mới và hài lòng khi đến Nha Trang.

Ông Phạm Lê Minh, Giám đốc Điều hành Khối IoT Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, cho biết: “Các giải pháp được giới thiệu trong hội thảo này sẽ giúp Nha Trang trong việc ứng dụng giải pháp chiếu sáng, điều khiển thông minh đáp ứng nhu cầu trong việc thu hút, tăng trải nghiệm của khách Du lịch, giảm chi phí lãng phí trong quản lý có thể lên đến 80% trong ngành du lịch nói riêng và trong việc phát triển thành phố thông minh nói chung”.

Ông Phạm Lê Minh – Giám đốc điều hành khối IoT của Điện Quang chia sẻ về ứng dụng giải pháp Chiếu Sáng và Điều khiển thông minh trong du lịch
Ông Phạm Lê Minh – Giám đốc điều hành khối IoT của Điện Quang chia sẻ về ứng dụng giải pháp Chiếu Sáng và Điều khiển thông minh trong du lịch.

Với năng lực sản xuất hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến và đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, Điện Quang cung cấp các giải pháp chiếu sáng chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực, từ chiếu sáng đường phố, trang trí cảnh quan, khuôn viên, chiếu sáng mặt dựng đến chiếu sáng trong nhà, nội thất, khu giải trí, khu spa, phòng nghỉ dưỡng,... có nhiều sự lựa chọn cho các chủ đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ, tối ưu hóa chi phí.

Lĩnh vực điều khiển thông minh của Điện Quang có tính ứng dụng cao, kết nối linh hoạt với nhiều nhà sản xuất khác nhau, thiết lập những kịch bản phù hợp. Với 5 cấp điều khiển nhằm tối ưu hóa sự tiện nghi trong quá trình sử dụng của khách hàng, các thiết bị được điều khiển theo mong muốn từng khách du lịch. Hàng loạt kịch bản cho phòng nghỉ dưỡng như: Kịch bản nghỉ ngơi, kịch bản dự tiệc, chiếu sáng phòng ngủ, kịch bản khẩn cấp,..  du khách tận hưởng mọi thứ diễn ra một cách tự động.

Điện Quang – Đối tác chiến lược cung cấp giải pháp tổng thể cho thành phố, đô thị thông minh
Điện Quang – Đối tác chiến lược cung cấp giải pháp tổng thể cho thành phố, đô thị thông minh.

Với chiến lược phát triển là cung cấp các giải pháp tổng thể cho thành phố, đô thị thông minh từ các dự án bất động sản, đô thị, công trình, tòa nhà, khách sạn, resort,… Điện Quang luôn đồng hành cùng các đối tác, khách hàng, chủ đầu tư nhằm cung cấp các giải pháp sâu và rộng về điều khiển thông minh đáp ứng xu hướng phát triển chung của xã hội.

Xem thêm thông tin tại: https://b2b.dienquang.com/products/chieu-sang-thong-minh-linh-vuc-hospitality

PV

Bài liên quan

Tin mới

Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Hai, ngày 27/5/2024, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ bảy của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch WB Manuela V. Ferro. WB cam kết và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, đồng hành với Việt Nam trên hành trình phát triển tiếp theo, trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045.

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

Ngày 24/5/2024, tại Hà Nội - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoàn thành tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng có dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.

Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia
Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia

Dự báo sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang năm 2024 là 100 nghìn tấn. Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó nhiều thị trường có yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng sản phẩm.

Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024
Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

Ngày 27/5, tại Trường THPT Pác Khuông, xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức phát động và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2024.

Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024
Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024

Sáng 27/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024.