Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Doanh nghiệp sẽ có sự đồng hành của hơn 60 thương vụ trong hoạt động thương mại điện tử

Số liệu từ Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam - Vecom: Thương mại điện từ xuyên biên giới năm 2021 tăng tới 25,7% so với năm 2020. Số liệu của Amazon, năm 2021, đã có 7,2 triệu sản phẩm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam được bán thông qua sàn thương mại điện tử, tăng gần 35% so với năm 2020 trước đó.

Bà Nguyễn Thị Minh Huyền, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương cho biết: Thương mại điện tử (TMĐT) đã nổi lên như một giải pháp cứu cánh, thậm chí là duy nhất cho các doanh nghiệp (DN) muốn triển khai các hoạt động xuất khẩu. Nhiều DN xuất khẩu truyền thống đã chuyển sang mô hình xuất khẩu TMĐT xuyên biên giới, tăng cường chuyển đổi số cũng như điều chỉnh mô hình, sản phẩm nhằm đảm bảo sự cạnh tranh và tốc độ để theo kịp thị trường.

Ảnh minh họa internet
Ảnh minh họa internet.

Lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thông tin, thời gian tới sẽ có nhiều chương trình được khởi động nhằm hỗ trợ sâu sắc và hiệu quả hơn nữa tới cộng đồng DN. Cụ thể như hệ sinh thái xuất khẩu trực tuyến có mục tiêu hỗ trợ 10.000 DN đa lĩnh vực trong giai đoạn từ 2021 – 2025 xuất khẩu thành công thông qua môi trường trực tuyến.

Sàn TMĐT ECVN sẽ nơi góp mặt của hơn 3.000 gian hàng đang tiếp thị hơn 12.000 sản phẩm tới thị trường quốc tế, hay như cổng thông tin Vietnamexport - nền tảng cung cấp thông tin chính thống về tình hình xuất nhập khẩu trong nước và quốc tế. Với sự đồng hành của hơn 60 thương vụ tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đảm bảo đem đến những thông tin mới nhất, những nhận định, đánh giá khách quan và sát với thực tế giúp DN có chiến lược phù hợp với sự biến động của thị trường.

“Việc tăng cường tập huấn hỗ trợ DN vừa và nhỏ kinh doanh online và xuất khẩu trực tuyến nhằm mục đích giúp các DN vừa và nhỏ có nhận thức về kinh doanh online và chuyển đổi số; từng bước đưa các DN truyền thống áp dụng hình thức trực tuyến và sử dụng các công cụ quảng bá, tiếp cận thị trường, qua đó tối ưu hóa công tác marketing và tăng doanh số bán hàng”, bà Huyền nhấn mạnh.

Theo ông Lê Trung Dũng, Phó ban quản lý Dự án ECVN - Trung tâm Phát triển TMĐT Ecomviet, thì:  Cổng thông tin xuất nhập khẩu (Vietnamexport.com) sẽ cung cấp thông tin chính thống về tình hình xuất nhập khẩu trong nước và quốc tế. Trong đó, ứng dụng hỏi đáp xuất nhập khẩu sẽ nhanh chóng trả lời những thắc mắc của DN, hộ kinh doanh và cá nhân về những quy định hiện hành liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu do Bộ Công Thương quản lý thông qua hệ thống AI tiên tiến.

Các DN rất cần sự hỗ trợ nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức để có thể từng bước dịch chuyển kinh doanh sang môi trường trực tuyến được hiệu quả
Các DN rất cần sự hỗ trợ nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức để có thể từng bước dịch chuyển kinh doanh sang môi trường trực tuyến được hiệu quả.

“Trong khuôn khổ các chương trình tập huấn hỗ trợ DN kinh doanh online và xuất khẩu trực tuyến, DN có năng lực sản xuất được lựa chọn sẽ nhận tư vấn từ quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm dựa trên khảo sát thị trường của ban cố vấn. Sau khi phát triển được sản phẩm có năng lực cạnh tranh, DN sẽ được hỗ trợ tham gia tối tiểu 3 sàn TMĐT quốc tế, có nhân sự hỗ trợ chăm sóc khách hàng, marketing giúp quảng bá sản phẩm cho tới khi có đơn hàng thực tế”, ông Dũng cho biết.

Sự chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh online thời gian qua cũng ít nhiều gây ra khó khăn cho DN, đặc biệt là các DN vừa và nhỏ. Với khả năng tài chính và nguồn nhân lực hạn chế, các DN này rất cần sự hỗ trợ nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức để có thể từng bước dịch chuyển kinh doanh sang môi trường trực tuyến được hiệu quả.

Điều này cũng phù hợp với đánh giá của nhiều chuyên gia, khi nhận thấy phần đông DN hiện nay vẫn còn thiếu kinh nghiệm xuất khẩu trực tuyến và kinh doanh online. Do đó, việc tăng cường tập huấn hỗ trợ DN kinh doanh online và xuất khẩu trực tuyến sẽ giúp các DN thu thập thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm từ các chuyên gia, để từ đó hoàn thiện và nâng cao khả năng tiếp thị, bán hàng trên môi trường thương mại điện tử và xuất khẩu trực tuyến.

Q.N (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin từ các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến chiều 05/07/2022, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã sẵn sàng phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư; ngăn chặn, chấm dứt tình trạng săn, bắt tận diệt, phá hủy sinh cảnh của các loài chim hoang dã, di cư ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44
Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 44 trên địa bàn tỉnh.

Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”
Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”

Kim Nam Devyt là một thương hiệu lớn ở Quảng Ninh. Việc thương hiệu này là chủ đầu tư của dự án khách sạn Hạ Long View làm người dân nơi đây hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hạ Long View nổi hơn chính chủ đầu tư. Bởi, nó nằm ở vị trí đắc địa thuộc tổ 5A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Thế nhưng, người ta đợi thương hiệu Hạ Long View đã 20 năm mà chưa thấy hình hài.

Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần
Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần

Bản tin dịch Covid-19 ngày 06/07 của Bộ Y tế thể hiện: Cả nước có 913 ca mắc mới. Trong ngày có hơn 7.600 bệnh nhân khỏi, cao gấp 8 lần số mắc mới.

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.