Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Doanh nghiệp TP.HCM đầu tư gần 35 nghìn tỷ đồng vào Nghệ An

20:21:00 13/04/2019

THCL - Sáng 13/4/2019, tại TP. Vinh (Nghệ An) đã diễn ra hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2019-2025 giữa TP.HCM và tỉnh Nghệ An.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đã thông qua báo cáo tổng kết phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và tỉnh Nghệ An giai đoạn 2014-2019 và thảo thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai địa phương trong giai đoạn 2019-2025.

Lãnh đạo hai địa phương ký kết các thỏa thuận hợp tác kinh tế, xã hội giai đoạn 2019 – 2025

"Bên cạnh các lĩnh vực hợp tác như khoa học, công nghệ, thông tin và truyền thông, y tế, văn hóa, giáo dục, du lịch… Nghệ An còn nhận được sự hỗ trợ của TP.HCM hơn 18 tỉ đồng về các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em. Đây là tình cảm của cán bộ, người dân thành phố mang tên Bác về quê hương Bác Hồ", ông Quý nhấn mạnh.

Thời gian qua, số lượng các doanh nghiệp, nhà đầu tư của TP.HCM đến tìm hiểu, khảo sát và đầu tư tại tỉnh Nghệ An ngày càng tăng. Hiện đã có 56 dự án của các doanh nghiệp, nhà đầu tư của TP.HCM đến Nghệ An với tổng vốn đăng ký hơn 34.460 tỉ đồng, trong đó có 32 dự án đi vào hoạt động có hiệu quả tốt.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong năm 2019 này, Trung tâm xúc tiến đầu tư của TP sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư của Nghệ An tại TP.HCM để cho các doanh nghiệp của tỉnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm có thế mạnh của địa phương.

"Trên cơ sở kết quả hợp tác đã đạt được ở giai đoạn trước, lãnh đạo hai địa phương sẽ tiếp tục hợp tác, liên kết giới thiệu tiềm năng, kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp của TP.HCM cũng như trong và ngoài nước đầu tư vào Nghệ An, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai địa phương", ông Phong nói.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, tỉnh sẽ nỗ lực để thực hiện tốt chương trình thỏa thuận hợp tác giữa hai địa phương giai đoạn 2019-2025

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp của TP.HCM đối với tỉnh Nghệ An, đồng thời nhấn mạnh chương trình hợp tác đã thực sự mang lại hiệu quả và nghĩa tình ấm áp giữa hai địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cũng cam kết, tỉnh sẽ nỗ lực để thực hiện tốt chương trình thỏa thuận hợp tác giữa hai địa phương giai đoạn 2019-2025. Bên cạnh phát triển kinh tế - xã hội, hai địa phương cũng cần tăng cường hơn nữa việc hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo quản lý; củng cố quốc phòng an ninh. Ông Vinh cũng mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của TP  Hồ Chí Minh để tạo động lực cho Nghệ An bứt phá đi lên.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và TP. Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm.

Lãnh đạo hai địa phương cũng đã ký kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2019-2025.

Hoàng Linh

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành