Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồi chè Ô Long buộc phải đóng cửa vì ô nhiễm do du khách xả rác

Du khách có dự định lên đồi chè Ô Long (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) trong những ngày tới nên cân nhắc, vì địa điểm du lịch này tạm phải đóng cửa do du khách thiếu ý thức giữ gìn cảnh quan như ngắt hoa, bẻ cành rồi xả rác bừa bãi.

Đồi chè Ô Long là địa điểm check-in nổi tiếng năm nay ở Sa Pa (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)Đồi chè Ô Long là địa điểm check-in nổi tiếng năm nay ở Sa Pa (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, thì đồi chè Ô Long sẽ đóng cửa từ ngày 3/12 tới do lượng khách tham quan quá tải và tình trạng xả rác bừa bãi, phá hoại cảnh quan không thể kiểm soát.

Việc đóng cửa đồi chè không cho khách tham quan đến là một sự bất đắc dĩ, nhưng đây cũng là vấn nạn cần cảnh báo đối với ý thức của nhiều du khách khi đến các điểm tham quan du lịch công cộng, nhiều người đã không biết gìn giữ tài sản du lịch, cũng như bảo vệ môi trường, để rồi cộng đồng phải phẫn nộ lên tiếng. Đã có rất nhiều vụ việc viết vẽ bậy lên di tích, làm hư hỏng hoặc gây ảnh hưởng tới các di tích hay các điểm tham quan, thắng cảnh thiên nhiên xảy ra, nhưng dường như ý thức của nhiều người vẫn chưa được cải thiện.

Đồi chè này được mở cửa tự do, không thu vé để du khách thoải mái đến tham quan và chụp ảnh vào khoảng cuối tháng 11 năm nay. Du khách được tham quan và chụp ảnh tại khu vực trồng hoa mai anh đào từ 7 giờ 30 phút sáng đến 5 giờ chiều. Sau thông tin đồi chè sẽ đóng cửa vào vài ngày tới, nhiều người chưa có cơ hội ghé thăm tỏ ra khá tiếc nuối vì không có dịp được ngắm hoa mai anh đào nở rực rỡ nơi đây.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Phát triển công nghiệp: Thành tựu và thách thức

Nhìn lại quá trình phát triển công nghiệp của Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập của đất nước thời gian qua cho thấy đã đạt được những kết quả rất quan trọng và tương đối toàn diện, góp phần vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước, tạo dựng vị thế của Việt Nam trong mạng sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu.

Hà Nội: Điều tra dịch tễ một trường hợp nghi nhiễm Covid -19 ở quận Tây Hồ

Trung tâm y tế quận Tây Hồ (Hà Nội) đang vào cuộc làm rõ một trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn, có địa chỉ tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội, liên quan đến "bệnh nhân 1553".

Tạm giữ gần 400kg mỳ chính nghi giả nhãn hiệu Ajinomoto

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, đơn vị vừa phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Ninh Bình phát hiện một cửa hàng trên địa bàn thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình chứa gần 400kg mỳ chính đã được đóng gói có dấu hiệu giả nhãn hiệu Ajinomoto.

Ba hệ thống nhà thuốc ở Đồng Nai bị khởi tố về hành vi trốn thuế

Ngày 28/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi trốn thuế của hệ thống 3 nhà thuốc Mẫn Sơn Minh; nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh.

Phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, xây dựng Chính phủ điện tử

Việc phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ nhằm chuyển đổi số hóa quốc gia, phát triển Chính phủ số, kinh tế số là những vấn đề quan trọng cần đầu tư trong thời gian tới.

Hà Nội phê duyệt kết quả phân hạng 424 sản phẩm OCOP

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định “Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp thành phố đợt 2 năm 2020”.