Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đội nào sẽ chiến thắng “ Chiếc thìa vàng” 2014?

Với tiêu

Cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng” 2014 do Công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của 2 đơn vị cấp quốc gia là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Năm 2014 là năm thứ hai diễn ra cuộc thi Chiếc Thìa Vàng với lượng đội bếp chuyên nghiệp tham gia lên đến 140 đội, trong đó có 43 đơn vị đến từ các nhà hàng – khách sạn 4, 5 sao trải dài từ Bắc đến Nam tham dự ở 10 khu vực thi khác nhau. Không chỉ nổi trội về số lượng, mà chất lượng của các đội dự thi cũng nâng cao đáng kể, nhất là sự chuẩn bị chu đáo, sự hoàn thiện về trang phục, tác phong nghiệp vụ cũng như cách thức giới thiệu những món ăn Việt Nam theo đúng tiêu chí “ngon và lành”. Cũng trong dịp này, ban tổ chức chính thức ra mắt tập sách “Nấu ăn cùng Chiếc Thìa Vàng” cung cấp công thức và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện các món ăn vàng của các đầu bếp dự thi.

Điểm nhấn của cuộc thi là không chỉ nấu ngon, mà còn có cả phần hướng dẫn trang trí món ăn theo phong cách hiện đại, sang trọng trên nền sản phẩm gốm sứ Lys Horeca, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ nano và được các chuyên gia đánh giá theo tiêu chuẩn Châu Âu. Thêm vào đó, các đầu bếp sẽ bày biện những món ăn trong cuộc “tài thí” để đoạt Chiếc Thìa vàng trên những sản phẩm chén dĩa mà các nhà thiết kế của Đức và Pháp cùng hợp tác với Minh Long I đã sản xuất, Btc cuộc thi thống nhất chọn màu trắng ngà cho sản phẩm chén dĩa theo xu hướng chung của các nhà hàng cao cấp trên thế giới, vì màu trắng ngà phối hợp với ánh sáng dịu của các nhà hàng, khách sạn mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi và thân mật hơn cho bàn tiệc.

Sau chặng hành trình ròng rã suốt năm, trải hết mọi miền đất nước với vòng sơ khảo mang chủ đề “Hương vị quê nhà thời hội nhập” và vòng bán kết “Món ăn vàng”, vòng thi chung kết sắp tới sẽ là thách thức hơn cả khi mà không ai biết mình sẽ phải nấu món gì. Tất cả 15 đội thi sẽ vào cuộc và không được mang theo nguyên vật liệu, họ sẽ phải đối diện với chiếc hộp đen bí ẩn.

Vậy là sau những vòng thi hấp dẫn với đủ mọi nguyên vật liệu đặc trưng vốn có của từng vùng miền, những món ngon vật lạ sắp thất truyền trong dân gian, giờ chỉ còn tay nghề đầu bếp và tình yêu dành cho ẩm thực là hành trang để các đội thi chiến đấu với nhau. “Nhà vô địch phải chứng minh rằng họ là đầu bếp chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn khi trong thời kỳ hội nhập, người đầu bếp không chỉ nấu ăn ngon, mà còn phải biết điều hành 1 tổ bếp thật khoa học, sắp xếp công việc hợp lý, phải ứng phó với mọi thay đổi của nguyên vật liệu và biết linh hoạt trong việc chọn cách nấu, cách bài trí món ăn sao cho đẹp và tinh tế nhất” – ông Lý Huy Sáng, phó trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết.

Vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm những đầu bếp chuyên nghiệp xuất sắc, những món ăn ngon đặc sắc và những nhà hàng độc đáo mang tên Chiếc Thìa Vàng với phần tranh tài của 15 đội thi thuộc các nhà hàng – khách sạn cả nước và ai sẽ là người sở hữu chiếc thìa vàng sẽ được công bố chính thức vào tối ngày 10/12/2014 tại Bình Dương. Đây cũng là thời điểm để nhìn lại một hành trình vẽ bản đồ ẩm thực Việt Nam diễn ra trong suốt năm qua với 10 chương trình lễ hội “Hương vị quê nhà”, các phiên tọa đàm, hội thảo và thi tài giữa các đầu bếp và các món đặc sản dân dã vùng miền.

Là nhà đầu tư của cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng” toàn quốc. Ly’s Horeca rất tự hào đã nâng cánh những tài năng xuất sắc của ẩm thực Việt Nam có thêm điều kiện để thăng hoa. Thật là cảm động nhận ra được cuộc đồng- hành- hợp- bích của tinh túy ẩm thực Việt với những sản phẩm tinh hoa từ đất hình thành qua sự sáng tạo tinh xảo của người thợ Minh Long.

Uyên Nguyễn

Tin mới

Du khách Việt ngày càng ưu tiên lựa chọn du lịch bền vững
Du khách Việt ngày càng ưu tiên lựa chọn du lịch bền vững

NDO - Du khách Việt Nam khẳng định rằng du lịch bền vững đóng một vai trò quan trọng trong lựa chọn mong muốn thực hiện các chuyến đi bền vững hơn trong vòng 12 tháng tới. Đây là một phần kết quả trong báo cáo Du lịch Bền vững 2024 của nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến toàn cầu Booking.com.

Phục vụ an toàn gần 1,8 triệu hành khách đi hàng không trong dịp lễ
Phục vụ an toàn gần 1,8 triệu hành khách đi hàng không trong dịp lễ

Ngày 3/5, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, các cảng hàng không trực thuộc ACV đã đón gần 1,8 triệu hành khách trong giai đoạn phục vụ cao điểm lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.

Sơ duyệt các hoạt động Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Sơ duyệt các hoạt động Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

NDO - Sáng 3/5, tại tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025 tổ chức Sơ duyệt Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (sau đây gọi là Chương trình sơ duyệt).

SHB là ngân hàng Việt Nam duy nhất giành cú đúp giải thưởng Digital CX Awards 2024
SHB là ngân hàng Việt Nam duy nhất giành cú đúp giải thưởng Digital CX Awards 2024

SHB giành cú đúp giải thưởng “Trải nghiệm trên nền tảng số nổi bật nhất – hạng mục Nền tảng quản lý dòng tiền” và “Áp dụng công nghệ tốt nhất cho trải nghiệm số” tại Lễ trao giải Digital CX Awards 2024.

Khám xét Công ty Hasa Mặt Trời vì nghi sản xuất phân bón giả
Khám xét Công ty Hasa Mặt Trời vì nghi sản xuất phân bón giả

Sáng nay, 3/5, lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận đã chia làm 3 tổ, đồng loạt thi hành lệnh khám xét tại 3 điểm sản xuất, mua bán phân bón liên quan đến Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Hasa Mặt Trời.

Việt Nam đồng chủ trì về Năm quốc tế Phụ nữ làm nông nghiệp
Việt Nam đồng chủ trì về Năm quốc tế Phụ nữ làm nông nghiệp

Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã nhất trí thông qua Nghị quyết chọn năm 2026 là Năm quốc tế phụ nữ làm nông nghiệp. Nghị quyết do nhóm nòng cốt gồm: Mỹ, Argentina, Colombia, Pháp, Italy, Nhật Bản, Morocco, Peru, Philippines và Việt Nam đề xuất và được 126 nước đồng bảo trợ.