Đồng Nai : Xác minh sự cố nước thải tại KCN Tam Phước đổ ra môi trường

14:50:00 20/04/2018

THCL - Ngày 20/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành điều tra vụ việc hàng chục m3 nước màu đen của một công ty trong KCN Tam Phước, TP Biên Hòa tràn ra môi trường...

Nước thải chưa qua xử lý đổ thẳng ra hệ thống mương thoát nước mưa

Theo đó một số người dân phát hiện dòng nước đen đặc quánh, có mùi hôi tại mương thoát nước ở tuyến đường số 2, KCN Tam Phước nên trình báo chính quyền địa phương. Lực lượng cảnh sát môi trường đã phối hợp với Công an TP Biên Hòa xác định nguồn nước thải trên được đổ ra từ hệ thống thoát nước của công ty TNHH Bao bì nước giải khát Crown Đồng Nai. 

...và dùng cát ngăn dòng chảy để xử lý số chất thải đã đổ ra môi trường

Trước sự việc này, Công an đã tiến hành lấy mẫu nước để kiểm tra và làm việc với đại diện Công ty TNHH Bao bì nước giải khát Crown Đồng Nai, xác minh nguồn nước thải. Đồng thời lấy mẫu nước từ hệ thống nước thải của công ty để so sánh, đối chiếu với mẫu nước thu được tại đoạn mương trên. 

Hệ thống xử lý dầu máy được nghi là nơi khởi nguồn của số nước thải

Đại diện công ty này cho biết trong quá trình xử lý nước thải, hệ thống thu lọc cặn gặp sự cố nên đã để dầu máy tràn ra ngoài và đổ ra hệ thống thoát nước thông thường. Hiện cảnh sát môi trường đang tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp và các đơn vị liên quan khắc phục sự cố trên.

Lê Kiên - Hải Dương

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành