Đông trùng hạ thảo Bảo Khang - Thành công từ chất lượng sản phẩm

14:50:04 14/08/2020

THCL - Sau nhiều năm nghiên cứu, đi vào sản xuất, đến nay sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Bảo Khang (xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) ngày càng được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh biết đến nhờ chất lượng, uy tín trong từng dòng sản phẩm.

Nuôi cấy tảo Spirulina để sản xuất Đông trùng hạ thảo tại Công ty Bảo Khang.Nuôi cấy tảo Spirulina để sản xuất Đông trùng hạ thảo tại Công ty Bảo Khang

Đông trùng hạ thảo từ xưa đã tốt cho sức khỏe của con người bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là hoạt chất Cordycepin chống ung thư và Andenosine - một trong những thành phần cấu trúc nên tế bào của mọi cơ thể sống. Tuy nhiên, việc nuôi cấy Đông trùng hạ thảo gặp rất nhiều khó khăn do nguồn dinh dưỡng, cơ chất nuôi, điều kiện môi trường nuôi… dẫn đến giá thành sản phẩm cao, người tiêu dùng khó tiếp cận.

Trong khi một số cơ sở trong nước sản xuất Đông trùng hạ thảo từ các nguồn dinh dưỡng khác nhau như: nhộng tằm, cao nấm men…, thì Công ty Bảo Khang đã nghiên cứu thành công sản xuất Đông trùng hạ thảo từ tảo xoắn Spirulina. Đây là dòng sản phẩm khác biệt, có chất lượng cao hơn các sản phẩm Đông trùng hạ thảo có mặt trên thị trường, cho hàm lượng Cordycepin lên đến 12,2mg/g và Andenosine lên đến 0,37mg/g, với giá thành phù hợp.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Tỉnh, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Bảo Khang, tảo Spirulina để sản xuất Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ châu Phi, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, khó khăn nhất trong nuôi cấy tảo Spirulina là làm thế nào để tảo thích nghi được với điều kiện khí hậu chênh lệch rõ rệt giữa mùa đông và mùa hè ở Việt Nam mà vẫn đảm bảo chất lượng. Sau nhiều tháng trời, bà cùng các cộng sự đã thành công trong việc tạo lại phổ giống tảo Spirulina thích nghi được với nhiệt độ khác nhau ở Việt Nam và cho chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt, từ khâu nuôi cấy tảo đến sản xuất Đông trùng hạ thảo của Công ty Bảo Khang đều được áp dụng quy trình sản xuất chặt chẽ, đúng tiêu chuẩn, nhất là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với tiêu chí “5 không”: không sử dụng chất bảo quản, không sử dụng chất ổn định, không sử dụng các chất kích thích, không sử dụng phân bón và không thuốc bảo vệ thực vật. Đến nay, Công ty Bảo Khang hoàn toàn chủ động về nguồn giống tảo Spirulina để sản xuất Đông trùng hạ thảo và cung cấp cho một số cơ sở nuôi trong và ngoài tỉnh.

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Bảo Khang được Bộ Y tế cấp xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ quy trình sản xuất, bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá. Với những kết quả đã đạt được, năm 2017, Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Bảo Khang vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen đơn vị có sản phẩm tiêu biểu giai đoạn 1997 - 2017.

Tham gia Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2019 - 2020 (Chương trình OCOP), chị Tỉnh mong muốn sản phẩm Đông trùng hạ thảo với chất lượng cao, tốt cho sức khỏe của Công ty Bảo Khang sẽ được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến, tin dùng. Đồng thời, nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn của chính quyền các cấp, qua đó giúp doanh nghiệp đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  

 Theo bacninh,gov.vn

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành