Dự án startup SkySafe nhận 11,5 triệu USD vốn đầu tư từ Andreessen

16:32:00 24/07/2017

THCL - Chỉ hai năm sau khi ra mắt, hiện tại SkySafe đã huy động được 11,5 triệu USD vốn Series A từ Andreessen Horowitz. Năm ngoái, Andreessen cũng đầu tư 3 triệu USD vào công ty này.

Máy bay không người lái là mối đe dọa đối với sự an toàn của cả quân đội và dân chúng dù nó được điều khiển bởi bất cứ ai, một tên khủng bố hay một phi công liều lĩnh. Công nghệ sóng vô tuyến của SkySafe có thể phát hiện và ngăn chặn máy bay không người lái xâm nhập vào các khu vực trái phép như căn cứ quân sự, sân vận động, nhà tù hoặc sân bay. Các tín hiệu tần số vô tuyến của SkySafe được chiếu từ xung quanh giao điểm hoặc thậm chí là trong một chiếc Jeep và yêu cầu các phi cơ không được chấp thuận rời khỏi hoặc hạ cánh ở một điểm nào đó trong quá trình thảo luận liệu có cho phép các phi cơ được phép bay tiếp hay không.

Trong khi đó, SkySafe đã ký một hợp đồng trị giá 1,5 triệu USD với Nhóm Triển khai Chiến tranh Đặc biệt Hải quân Hoa Kỳ để cung cấp công nghệ phát hiện và ngăn chặn máy bay không người lái cho hải quân. Thiết bị phòng thủ di động của SkySafe có thể được kết hợp với các lực lượng vũ trang trong lĩnh vực này để bảo vệ những giao điểm di động khỏi các cuộc tấn công không người lái hoặc bị giám sát.

Ông Grant Jordan, giám đốc điều hành của SkySafe đã bắt đầu dự án SkySafe ngay sau khi tốt nghiệp MIT và nghiên cứu về công nghệ phát hiện máy bay không người lái trong bốn năm ở Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không lực. Ông cho biết "chúng tôi đang đưa ra một loạt các phép chứng minh, bài kiểm tra và bài tập cho khách hàng của DoD trong năm tới và dự định xây dựng một hệ thống hoàn chỉnh trong lĩnh vực này vào năm 2018".

Giải pháp sóng vô tuyến của SkySafe chứng minh nó hoàn toàn có thể được triển khai đơn giản so với các biện pháp phòng vệ máy bay không người lái khác. Vũ khí dựa trên tia laser bắn hạ máy bay không người lái có thể gây nguy hiểm và hoạt động phức tạp. Súng Net phát hiện máy bay không người lái có phạm vi hiệu quả hạn chế. SkySafe khẳng định sóng RF của họ có thể phát hiện và ngăn chặn máy bay không người lái trong một phạm vi tối đa tương đương khoảng cách từ một máy bay loại này đến người điều khiển.

Các công nghệ bảo vệ quốc phòng như SkySafe là một công cụ quan trọng chống lại việc dân chủ hóa không thể tránh khỏi của bạo lực. Từ đánh tay đôi, vũ khí cầm tay cho đến cho máy bay không người lái cũng như vũ khí hạt nhân, sự phát triển nhanh chóng của vũ khí chiến tranh sẽ đặt ra những thách thức mới cho loài người. Chính vì vậy, công nghệ phòng thủ phải luôn theo kịp để duy trì sự an toàn của xã hội.

Giang Trần – An Du

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành