Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thị trường chứng khoán hôm nay (7/7): Tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn

Thị trường trong nước cũng có phiên bùng nổ nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Qua đó, VN-Index đã vượt qua các kháng cự quan trọng để đóng cửa trên ngưỡng 860 điểm, mức cao nhất trong vòng hơn một tuần qua.

Theo đó, thị trường đã bật mạnh từ vùng tích lũy kèm theo thanh khoản tăng vọt là tín hiệu đáng tin cậy cho một xu hướng tăng mới, thị trường phái sinh cũng đang đặt cược cho tín hiệu tích cực này.

Hỗ trợ đà tăng của thị trường là thanh khoản tăng trở lại và khối ngoại tiếp tục mua ròng.  

Đóng cửa, VN-Index tăng 13,55 điểm lên 861,16 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 13,59 điểm lên 803,46 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 251 mã tăng/116 mã giảm, ở rổ VN30 có 25 mã tăng, 4 mã giảm và một mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên này khá ấn tượng khi dòng tiền tăng trở lại với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 3.335 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị 22 tỷ đồng.

Nguồn: Chứng khoán YuantaNguồn: Chứng khoán Yuanta

CTCP Chứng khoán MB (MBS): Phiên tăng mạnh hôm qua đưa thị trường lên mức cao nhất trong vòng hơn một tuần qua. Thị trường đã bật mạnh từ vùng tích lũy kèm theo thanh khoản tăng vọt là tín hiệu đáng tin cậy cho một xu hướng tăng mới, thị trường phái sinh cũng đang đặt cược cho tín hiệu tích cực này. 

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng kháng cự 868 - 872 điểm. 

Tuy nhiên, sau khi bứt phá mạnh qua vùng cản gần quanh 950 điểm, thị trường có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp tục hướng đến các vùng giá mục tiêu đề cập ở trên.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): Thị trường có thể duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng kháng cự ngắn hạn 862,05 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức thấp. 

Nhưng dòng tiền có dấu hiệu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Ngoài ra, tâm lí nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được cải thiện cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS): Falling Wedge đã được xác nhận khi VN-Index đóng cửa trên đường xu hướng của mẫu hình, vùng 850 - 860 điểm. Tín hiệu xác nhận về xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn tiếp tục. Do đó, các nhà đầu tư có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục và tập trung và nhóm dẫn dắt.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'
The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'

Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'.

Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu
Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu

Tỉnh Lào Cai đang triển khai những mô hình trồng cây dược liệu theo hướng hàng hóa, từ đó khai thác được tiềm năng, góp phần quan trọng trong việc tạo sinh kế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri
Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri

Ngày 10/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre phối hợp UBND xã Phước Ngãi, Ba Tri đã tổ chức chương trình trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường, sinh năm 1950, là hộ nghèo khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Phú Long, xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Apple chặn đứng ứng dụng mở rộng khả năng tương tác của điện thoại Android với dịch vụ iMessage
Apple chặn đứng ứng dụng mở rộng khả năng tương tác của điện thoại Android với dịch vụ iMessage

Theo BGR, ngay sau khi ứng dụng Beeper Mini đưa iMessage lên Android, gã khổng lồ Cupertino đã có động thái mạnh tay đầu tiên. Vào thứ Sáu ngày 08/12, nhiều người dùng bắt đầu báo cáo sự cố xảy ra trên ứng dụng, Beeper cũng chia sẻ trên X rằng nhóm đang điều tra các báo cáo về sự cố gửi và nhận tin nhắn.

Bình Định xúc tiến đầu tư tại Công ty năng lượng Supercool - UAE
Bình Định xúc tiến đầu tư tại Công ty năng lượng Supercool - UAE

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định vừa có buổi làm việc với Công ty Supercool, thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã giới thiệu và mời gọi Công ty Supercool và các doanh nghiệp UAE đầu tư vào Bình Định một số lĩnh vực như: Năng lượng tái tạo, cảng, xe điện, điện tử, hydrogen.....