Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Dự kiến ngày 23/4, Chủ tịch Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân

07:09:00 15/04/2019

THCL - Theo thông tin từ lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội cho biết, tại Hội nghị giao ban công tác Công đoàn (CĐ) quý I/2019, dự kiến ngày 23/4/2019, Chủ tịch UBND TP và lãnh đạo các sở, ban, ngành TP với CN để giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của đoàn viên, CNVC-LĐ.

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội giao ban công tác công đoàn quý I/2019

Trong quý I, các cấp CĐ TP Hà Nội đã làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng CNVC-LĐ, nhờ đó kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh và tập trung tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán Kỷ Hợi cho người lao động (NLĐ).

Cụ thể, trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi, các cấp CĐ thủ đô đã trao hơn 65.000 suất quà trị giá hơn 40 tỉ đồng cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ trên 80.000 vé xe đưa công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; tổ chức "Tết Sum vầy năm 2019" thu hút sự tham gia của trên 1.000 CNLĐ.

Trong quý I, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình đã giải ngân cho 252 người thuộc 11 CĐCS vay hơn 5 tỷ đồng. Đến nay đã thành lập mới được 106/500 CĐCS (đạt 21,2% kế hoạch) và kết nạp mới 7.302/30.600 đoàn viên công đoàn (đạt 23,86% kế hoạch). Phát hành 4.000 cuốn sổ tay công tác Nữ công năm 2019 đến các cấp Công đoàn TP.

Tuy nhiên, trong quý I, đã xảy ra 1 cuộc ngừng việc tập thể. Nguyên nhân là do DN không thực hiện chi trả chế độ thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động năm 2019 như nội dung ký kết trong Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) của DN.

Quý II?2019, các cấp công đoàn Thủ đô tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; chú trọng nâng cao chất lượng các Thỏa ước lao động tập thể, nâng dần chất lượng bữa ăn ca của người lao động; khởi kiện các đơn vị, doanh nghiệp nợ đọng Bảo hiểm xã hội, vi phạm pháp luật lao động.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp tổ chức “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động quốc gia” năm 2019, Hội thi thợ giỏi cấp thành phố, tuyên dương “Công nhân giỏi Thủ đô”; đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, nhất là các vấn đề về quyền, nghĩa vụ của đoàn viên và người lao động; nâng cao phúc lợi cho đoàn viên…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Thị Tuyến lưu ý, theo kế hoạch, trong quý II, nhất là trong Tháng công nhân (5-2019), trên toàn thành phố sẽ diễn ra nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động; các cấp công đoàn thành phố cần nỗ lực nhiều hơn, tổ chức các hoạt động theo hướng thiết thực, ý nghĩa, tránh hình thức.

Đặc biệt, để thiết thực thực hiện Tháng CN năm 2019, LĐLĐ TP. Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP và lãnh đạo các sở, ban, ngành TP với CN để giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của đoàn viên, CNVC-LĐ vào ngày 23/4/2019.

Nguyễn Tuệ

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành