Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu Việt Nam năm 2018 thu hút 200 nghệ sỹ tham dự

Với chủ đề "Nhịp cầu âm thanh Á - Âu", Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu Việt Nam năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24-28/11 tại Hà Nội và Ninh Bình với sự tham gia của khoảng 200 nhạc sỹ, nghệ sỹ của hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á và châu Âu.

Theo đó, Festival sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/11 tại Hà Nội và Ninh Bình với sự tham gia của khoảng 200 nhạc sỹ, nghệ sỹ đến từ 30 quốc gia trên thế giới. Nhiều nhạc sỹ tiêu biểu của Việt Nam như Đỗ Hồng Quân, La Thăng, Đức Trịnh, Trọng Đài… sẽ giới thiệu tác phẩm mới trong Festival này.

Festival sẽ mang tới cho khán giả những tiết mục biểu diễn vô cùng đặc sắc, hứa hẹn thổi bùng lên ngọn lửa âm nhạc đầy nhiệt huyết với sức trẻ và sự sáng tạo, nổi bật.

Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu Việt Nam năm 2018 thu hút 200 nghệ sỹ tham dự - Hình 1

Gặp mặt báo chí giới thiệu Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu Việt Nam năm 2018

Festival bao gồm 5 chương trình hòa nhạc chính ở các thể loại giao hưởng, thính phòng, hợp xướng, hòa tấu nhạc cụ dân tộc với nhạc cụ phương Tây. Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm được lựa chọn trình diễn tại đây dựa trên các tiêu chí: tính độc đáo, mới lạ, tính dân tộc. Trong đó, những tác phẩm của Việt Nam tham dự đều đã nhận được sự yêu thích từ khán giả, đồng thời khẳng định được bản sắc dân tộc cũng như kỹ thuật âm nhạc.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Festival còn có các chương trình: hòa nhạc thính phòng của các nhạc sĩ trẻ Việt Nam, chương trình hòa nhạc của Dàn nhạc Tatarstan "New Music", giới thiệu nhạc cụ dân tộc, biểu diễn âm nhạc truyền thống...

Festival không chỉ tạo cơ hội để các nghệ sĩ giao lưu, học tập kinh nghiệm trong sáng tác và biểu diễn mà nó còn là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc dành tặng cho khán giả yêu nhạc; là dịp để âm nhạc Việt Nam, đất nước và con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh

Các hiệp hội doanh nghiệp gửi đề xuất Thủ tướng Chính phủ chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm (khu dân cư, hộ gia đình, quy mô nhỏ nhất), phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”, thống nhất quản lý trên toàn quốc để vừa từng bước phù hợp phục hồi kinh tế, vừa kiềm chế được dịch bệnh.

Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới
Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới

Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc", không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho người dân trên địa bàn và công dân Vĩnh Phúc trên cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch
Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch

Trong ngày 18/9, Bộ Y tế Lào ghi nhận 388 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Còn tại Thái Lan, Thủ tướng nước này đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế để “sống chung an toàn với Covid-19”.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra thực tế toàn bộ 216 thùng carton và 49 bao PP hàng hóa trong thùng xe sau cabin xe tải HINO 89C-196.39, lực lượng chức năng đã phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, chưa xác định được chủ sở hữu hàng hoá.

Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19
Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 17/9 đến 18 giờ ngày 18/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 1 ca bệnh được phát hiện tại chốt kiểm dịch y tế, các bệnh nhân còn lại ghi nhận trong khu vực phong tỏa và khu cách ly.

Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 18/9: Có 14.903 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết, có 9.373 ca mắc Covid-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 bệnh nhân khỏi bệnh.