Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu Việt Nam năm 2018 thu hút 200 nghệ sỹ tham dự

15:20:00 04/11/2018

THCL - Với chủ đề "Nhịp cầu âm thanh Á - Âu", Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu Việt Nam năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24-28/11 tại Hà Nội và Ninh Bình với sự tham gia của khoảng 200 nhạc sỹ, nghệ sỹ của hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á và châu Âu.

Theo đó, Festival sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/11 tại Hà Nội và Ninh Bình với sự tham gia của khoảng 200 nhạc sỹ, nghệ sỹ đến từ 30 quốc gia trên thế giới. Nhiều nhạc sỹ tiêu biểu của Việt Nam như Đỗ Hồng Quân, La Thăng, Đức Trịnh, Trọng Đài… sẽ giới thiệu tác phẩm mới trong Festival này.

Festival sẽ mang tới cho khán giả những tiết mục biểu diễn vô cùng đặc sắc, hứa hẹn thổi bùng lên ngọn lửa âm nhạc đầy nhiệt huyết với sức trẻ và sự sáng tạo, nổi bật.

Gặp mặt báo chí giới thiệu Festival quốc tế âm nhạc mới Á - Âu Việt Nam năm 2018

Festival bao gồm 5 chương trình hòa nhạc chính ở các thể loại giao hưởng, thính phòng, hợp xướng, hòa tấu nhạc cụ dân tộc với nhạc cụ phương Tây. Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm được lựa chọn trình diễn tại đây dựa trên các tiêu chí: tính độc đáo, mới lạ, tính dân tộc. Trong đó, những tác phẩm của Việt Nam tham dự đều đã nhận được sự yêu thích từ khán giả, đồng thời khẳng định được bản sắc dân tộc cũng như kỹ thuật âm nhạc.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Festival còn có các chương trình: hòa nhạc thính phòng của các nhạc sĩ trẻ Việt Nam, chương trình hòa nhạc của Dàn nhạc Tatarstan "New Music", giới thiệu nhạc cụ dân tộc, biểu diễn âm nhạc truyền thống...

Festival không chỉ tạo cơ hội để các nghệ sĩ giao lưu, học tập kinh nghiệm trong sáng tác và biểu diễn mà nó còn là một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc dành tặng cho khán giả yêu nhạc; là dịp để âm nhạc Việt Nam, đất nước và con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Hằng Vương

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành