Foxconn xem xét đầu tư xây dựng nhà máy 7 Tỷ USD tại Hoa Kỳ

11:12:00 23/01/2017

Hôm chủ nhật, Chủ tịch Công ty kiêm Giám đốc điều hành Foxconn Terry Gou cho biết, công ty đang xem xét xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình ở Mỹ với khoản đầu tư trên 7 tỷ USD.

Foxconn xem xét đầu tư xây dựng nhà máy 7 Tỷ USD tại Hoa Kỳ - Hình 1

Hình minh họa

Sau khi tổng thống Donald Trump cam kết sẽ đưa Mỹ trở thành cường quốc số 1 thế giới, Terry Gou đưa ra những lời cảnh báo về sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ và xu hướng chính trị nhằm củng cố phát triển kinh tế.

Giám đốc Foxconn cũng chia sẻ thêm công ty sẽ tiến hành đàm phán với chính phủ liên bang về các thỏa thuận đầu tư.

Foxconn được biết đến là thương hiệu của công ty Hon Hai Precision Industry Co chuyên chế tạo linh kiện điện tử theo hợp đồng. Công ty đã lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình trong nhiều năm nhưng chỉ được tiết lộ sau khi đối tác kinh doanh Masayoshi Son - Người đứng đầu tập đoàn SoftBank đàm phán với tổng thống Donald Trump trong tháng 12.

Theo kết quả của cuộc họp, Masayoshi Son cam kết đầu tư 50 $ tỷ USD tại Hoa Kỳ và vô tình tiết lộ thông tin cho thấy một khoản đầu tư của Foxconn khoảng $ 7 tỷ USD. Vào thời điểm đó, Foxconn đã tuyên bố đó là các cuộc thảo luận sơ bộ để mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của mình.

Terry Gou đã chia sẻ với Masayoshi Son rằng Mỹ không sở hữu nghành công nghiệp Panel nhưng quốc gia này là thị trường TV lớn thứ hai. Khoản đầu tư xây dựng nhà máy trên 7 tỷ USD có thể tạo ra 30.000-50.000 việc làm.

Công ty sẽ cân nhắc đầu tư tại Pennsylvania dựa trên các yếu tố đất, nước, năng lượng, cơ sở hạ tầng và một số khoản đầu tư khác.

Các nhà sản xuất thống trị công nghệ của Đài Loan e ngại về chính sách thương mại của Hoa Kỳ sau khi Donlad Trump đe dọa tăng thuế nhập khẩu từ một số quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc.

Foxconn là một trong những chủ nhân lớn nhất ở Trung Quốc sở hữu các nhà sản xuất ra iPhone của Apple.

Giang Trần - An Du

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành