Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gạo thơm của Tập đoàn Lộc Trời đạt chứng nhận OCOP cấp Quốc gia

Hai sản phẩm gạo Hạt Ngọc Trời Thiên Vương và Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ của Tập đoàn Lộc Trời vừa được cấp giấy chứng nhận và công bố sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia năm 2020.

Hai loại gạo thơm đặc sản của Tập đoàn Lộc Trời đạt “Sản phẩm OCOP cấp quốc gia”Hai loại gạo thơm đặc sản của Tập đoàn Lộc Trời đạt “Sản phẩm OCOP cấp quốc gia”.

Hạt ngọc trời Thiên Vương được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi hạt gạo thon dài mảnh, khi nấu cho mùi thơm nhẹ như mùi lá dứa (lá nếp). Cơm nấu chín có vị đậm, ngọt hậu kèm độ mềm dẻo, không dính.

Năm 2018, tại Hội nghị thương mại Gạo đại lục lần thứ 5 giữa các nhà kinh doanh gạo Trung Quốc và Hiệp hội gạo Năm Châu diễn ra tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), gạo Lộc Trời 28 đã chính thức đăng quang, đạt giải nhất về gạo thơm và vượt qua nhiều đối thủ đến từ các nước như Thái Lan, Ấn Độ,...

Tháng 3/2020, từ giống lúa Lộc Trời 28, Tập đoàn Lộc Trời đã sản xuất Hạt ngọc trời Thiên Vương và chính thức đưa loại gạo này đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm đạt điểm tuyệt đối theo quy trình canh tác lúa bền vững SPR.

Hạt gạo ngọc trời Tiên Nữ có hình dáng thon dài, trắng hơi đục và mang hương thơm đặc trưng. Khi nấu cho ra cơm dẻo hạt, có vị ngọt và cơm không bị cứng khi để nguội.

Hạt Ngọc Trời Tiên Nữ là sự kết hợp giống lúa tiến Vua xưa và giống Móng Chim hiếm có; là loại gạo ngon được chọn lọc từ giống lúa tiến vua xưa, canh tác trên những vùng đất giàu dinh dưỡng nên có được trọn nguyên giá trị, chất lượng của một sản vật ngàn xưa.

Cả hai loại gạo thơm là Hạt ngọc trời Thiên Vương và Hạt ngọc trời Tiên Nữ đều được sản xuất theo quy trình khép kín từ đồng ruộng đến bàn ăn, giống lúa được gieo trên trồng vùng nguyên liệu đạt chuẩn SRP (bền vững) với các kỹ sư “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) theo sát toàn bộ quy trình, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn từ giống, canh tác, thu hoạch, chế biến,... cũng như đảm bảo sản phẩm hoàn thành hoàn toàn không sử dụng chất cấm ETO.

Theo đánh giá của Hội đồng OCOP cấp Quốc gia, cả hai sản phẩm gạo của Tập đoàn Lộc Trời đều được áp dụng công nghệ sản xuất và chế biến hiện đại, do vậy cần đẩy mạnh các giải pháp về tổ chức sản xuất và thúc đẩy thị trường, khẳng định vai trò dẫn dắt sản xuất tại địa phương.

Hiện Lộc Trời là tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, là đơn vị đầu tiên và duy nhất trên thế giới đạt 100 điểm về quy trình canh tác theo tiêu chuẩn bền vững quốc tế SRP...

Tâm An

Bài liên quan

Tin mới

An Giang: Phát hiện cơ sở kinh doanh hơn 14.400 sản phẩm không rõ nguồn gốc
An Giang: Phát hiện cơ sở kinh doanh hơn 14.400 sản phẩm không rõ nguồn gốc

Ngày 19/9, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và thu giữ trên 14.400 sản phẩm là quần áo, túi xách, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm… không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đề xuất cho lao động dôi dư đươc nghỉ hưu trước tuổi và hỗ trợ theo năm đóng BHXH
Đề xuất cho lao động dôi dư đươc nghỉ hưu trước tuổi và hỗ trợ theo năm đóng BHXH

Bộ LĐTB&XH đề xuất cho người lao động dôi dư nghỉ hưu trước tuổi, được hỗ trợ thêm 0,4 hoặc 0,2 tháng lương tối thiểu vùng bình quân cho mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội...

Thành phố Hạ Long cho mở lại bãi tắm công cộng và một số hoạt động khác
Thành phố Hạ Long cho mở lại bãi tắm công cộng và một số hoạt động khác

Căn cứ vào tình hình diễn biến dịch Covid-19, UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao, kể từ 12 giờ trưa nay (19/9).

Những quy định mới trong lĩnh vực ngân hàng sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021
Những quy định mới trong lĩnh vực ngân hàng sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021

Thông tư 11/2021/TT-NHNN và Thông tư 12/2021/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước ban hành, sẽ chính thức có hiệu lực trong tháng 10 tới đây.

Đà Nẵng: Ngày 19/9, ghi nhận 2 ca mắc mới đã cách ly, không có ca cộng đồng
Đà Nẵng: Ngày 19/9, ghi nhận 2 ca mắc mới đã cách ly, không có ca cộng đồng

Ngày 19/9, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày, toàn thành phố ghi nhận 2 ca mắc Covid-19, là những trường hợp đã cách ly, không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Nam A Bank mang món quà Trung thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch
Nam A Bank mang món quà Trung thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch

Hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Chính phủ nhằm hỗ trợ ngành giáo dục tháo gỡ những thách thức của việc dạy và học trực tuyến, Nam A Bank đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng máy tính, trang thiết bị học tập… cho nhà trường và các em học sinh.