Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia Lai thực hiện chính sách giáo dục mầm non tại khu công nghiệp

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai đã có công văn yêu cầu phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện chính sách giáo dục mầm non (GDMN) tại địa bàn có khu công nghiệp, tập trung nhiều lao động.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, Sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị rà soát việc tổ chức, thực hiện chính sách đối với GDMN quy định tại Nghị định số 105/2020/NĐ-CP ngày 08/09/2020 của Chính phủ về Quy định chính sách phát triển GDMN; Nghị quyết số 02/2021/NQ-HĐND ngày 10/08/2021 của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp, mức hỗ trợ đối với giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở GDMN dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, có biện pháp giải quyết triệt để những khó khăn, tồn tại khi thực hiện chi trả chính sách cho trẻ em, giáo viên mầm non.

Bên cạnh đó, Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, các ban ngành liên quan rà soát, xác định nơi có nhiều lao động theo Điều 75 Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14-12-2020 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động đã được UBND tỉnh xác định; tham mưu thực hiện các giải pháp về chính sách tổ chức nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều lao động theo quy định tại Điều 81 Nghị định số 145 bảo đảm đúng, đủ, kịp thời, không bỏ sót đối tượng.

Chỉ đạo các cơ sở GDMN tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông, tuyên truyền sâu rộng trong phụ huynh và người dân trên địa bàn nội dung chính sách đối với GDMN quy định tại Nghị định số 105, Nghị định số 145, Nghị quyết số 02; hướng dẫn các đơn vị, đối tượng thụ hưởng thực hiện đúng quy định về thủ tục hồ sơ trong thực hiện chính sách phát triển GDMN theo quy định tại Văn bản hợp nhất số 06/VBHN-BGDĐT ngày 14/07/2023 của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện chính sách phát triển GDMN theo quy định tại Nghị định số 105, trong đó có chính sách đối với GDMN theo Nghị quyết số 02 và Nghị định số 145; xử lí nghiêm những đơn vị vi phạm việc thực hiện chính sách phát triển GDMN theo quy định; đồng thời, báo cáo tình hình thực hiện các chính sách phát triển GDMN định kỳ hàng năm với Sở GD-ĐT và các cơ quan chức năng theo yêu cầu.

Yến Linh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.