Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Gia Lâm – Hà Nội: Công ty Ngọc Hải bán nước sinh hoạt chưa bảo đảm chất lượng cho dân

Nhiều hộ dân tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm vừa có đơn kiến nghị gửi quan chức năng về tình trạng Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Ngọc Hải bán nước sinh hoạt có chỉ số Mangan (Mn) cao gấp 6 lần cho phép.

Theo thông tin phản ánh của ông Nguyễn Bá Cường là tổ trưởng liên gia số 7, đại diện cho 45 hộ dân với hơn 200 nhân khẩu tại thôn 7, xã Ninh Hiệp cho biết người dân ở đây dùng nước sạch theo tinh thần xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước. Nhưng nước mà tổ liên gia số 7 đang dùng nhiều năm qua do Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Ngọc Hải (Công ty Ngọc Hải) cung cấp lại có chất độc hại.

Đơn kiến nghị khẳng định: “Thực tế, công ty Ngọc Hải không có khả năng đầu tư tiếp vào các ngõ, như tổ liên gia chúng tôi còn 2 ngõ vẫn chưa được đầu tư”.

Kết quả xét nghiệm nước sạch tại Ninh Hiệp do người dân cung cấp, chỉ số Mangan (Mn) cao gấp 6 lần cho phép
Kết quả xét nghiệm nước sạch tại Ninh Hiệp do người dân cung cấp, chỉ số Mangan (Mn) cao gấp 6 lần cho phép.

Hiện tại, khi đại diện người dân đã gửi mẫu nước của Công ty Ngọc Hải cung cấp đi trưng cầu giám định tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Phiếu kết quả thể hiện: trong khi giới hạn Mangan cho phép chỉ nhỏ hơn hoặc bằng 0,1, nhưng lượng Mangan thực tế là 0,63, cao gấp hơn 6 lần quy định.

Ngoài ra, người dân cũng kiến nghị một số nội dung như cơ quan chức năng xem xét đóng của khu sản xuất nước sạch ở Thủ Công Ninh Hiệp vì nước bẩn, không hợp vệ sinh, gây độc hại cho nhân dân. Đề nghị tiếp tục đầu tư hạ tầng nước sạch cho cho 2 ngõ để người dân được hưởng nước sạch theo tiêu chuẩn của nhà nước.

Cũng theo anh N, tại xóm 2 cho biết: “Nước sinh hoạt của gia đình nhà tôi thời gian qua nhiều lần xả cũng thấy cặn đen bẩn, mới đầu hiện tượng đó ít, sau thì ngày càng nhiều lên. Điều này cũng khiến tôi thấy lo ngại về sức khỏe của gia đình mình”.

Trao đổi với cơ quan báo chí, ngày 21/7, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã Ninh Hiệp cho biết: “Xã mới nhận được đơn hôm qua. Xã đã thành lập tổ kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên của 5 vị trí trong địa phương đưa đi xét nghiệm cụ thể. Phòng Tài nguyên - Môi trường đã có đặt lịch để đi kiểm nhà máy của công ty Ngọc Hải và sẽ thông báo lại khi có kết quả”.

Một số hình ảnh người dân cung cấp liên quan đến việc nước có chỉ số Mangan (Mn) cao gấp 6 lần cho phép tại xã Ninh Hiệp

Nguồn nước sinh hoạt của nhiều hộ dân tại xã Ninh Hiệp bị nhiễm bẩn trong thời gian qua
Nguồn nước sinh hoạt của nhiều hộ dân tại xã Ninh Hiệp bị nhiễm bẩn trong thời gian qua.
Ảnh chụp nguồn nước, Nguồn: Người dân cung cấp.
Ảnh chụp nguồn nước, Nguồn: Người dân cung cấp.
Nước sinh hoạt đen ngòm tại nhiều hộ dân ở xã Ninh Hiệp
Nước sinh hoạt đen ngòm tại nhiều hộ dân ở xã Ninh Hiệp.

Trước những bức xúc, lo lắng của người dân tại xã Ninh Hiệp, đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh sự việc trên.

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc

  1. Điểm e, h Khoản 2, Điều 55, Nghị định 117/2007/NĐ-CP, ngày 11/7/2007 của Chính phủ về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch thì đơn vị cấp nước sạch có nghĩa vụ:

    …e) Bảo đảm cung cấp dịch vụ cấp nước cho khách hàng, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng dịch vụ theo quy định.

    h) Bồi thường khi gây thiệt hại cho khách hàng sử dụng nước theo quy định của pháp luật.

  2. Trang Nguyễn - Tâm An
Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.