Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá trị nhân văn từ những cuốn sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn tại TP. Thủ Đức

Ngày 15/12/2022, tại trụ sở BHXH TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Trần Đình Liệu cùng đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã đến trao tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Tham dự buổi lễ có đại diện một số đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh, Bảo hiểm xã hội TP.Thủ Đức, đại diện chính quyền địa phương và các nhà tài trợ. Buổi lễ nằm trong khuôn khổ Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động ngày 23/11/2022.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết, những năm qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phát động và triển khai nhiều Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với nguồn kinh phí đóng góp từ lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành và các nguồn hỗ trợ khác.

Đặc biệt trong hơn 02 năm qua, chia sẻ với những khó khăn mà người dân gặp phải trong đại dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trao hàng ngàn sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, kịp thời động viên, cổ vũ cả tinh thần, vật chất với người lao động và nhân dân cả nước.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân
Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Trần Đình Liệu trao sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân

Nhằm tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân văn của hoạt động này, ngày 23/11/2022, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phát động Chương trình tặng gần 20.000 sổ bảo hiểm xã hội, 120.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn chia sẻ về vật chất, động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ bảo hiểm y tế khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già.

Thay mặt ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Phó Tổng Giám Đốc Trần Đình Liệu cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của các nhà tài trợ, đây không chỉ là sự ủng hộ vật chất mà còn là sự ủng hộ tinh thần kịp thời, nhằm chia sẻ phần nào cho những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Thay mặt người dân thành phố Thủ Đức, ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã cảm ơn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các nhà tài trợ đã chung tay, góp sức cùng thành phố, hỗ trợ những người dân khó khăn có động lực để nỗ lực, phấn đấu trong cuộc sống. "Món quà là những tấm thẻ bảo hiểm y tế rất có giá trị nếu chẳng may bị ốm đau sẽ được chi trả quyền lợi, hỗ trợ rất lớn, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình; hơn nữa, sẽ ngày càng có thêm nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng việc tham gia bảo hiểm xã hội" - ông Nguyễn Kỳ Phùng chia sẻ.

Người dân vui mừng khi cầm trên tay tấm thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng
Người dân vui mừng khi cầm trên tay tấm thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng

Cầm cuốn sổ bảo hiểm xã hội trên tay, bà Nguyễn Thị Mai (phường An Phú) gửi lời cảm ơn đến ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các đơn vị tài trợ đã giúp bà được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. "Qua Chương trình, những người dân nghèo như chúng tôi có điều kiện để chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo cuộc sống khi về già. Mong chương trương trình ngày được lan toả nhiều hơn để người dân cả nước hiểu hết và thụ hưởng các chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước"- bà Mai chia sẻ.

Thái Sơn

Bài liên quan

Tin mới

VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn
VN-Index hôm nay sẽ có quán tính giảm điểm, nhà đầu tư chủ động đưa tài khoản về mức an toàn

Trong phiên giao dịch hôm nay 21/03, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.015 – 1.020 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.005 – 1.010 điểm.

EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp
EVN tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.

Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định
Giá tiêu hôm nay 21/03: Tiếp tục ổn định

Giá tiêu hôm nay 21/03, vẫn ổn định trong khoảng 64.000 - 66.500 đồng/kg, với mức cao nhất là tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Giá cà phê hôm nay 21/3: Đi ngang so với hôm qua
Giá cà phê hôm nay 21/3: Đi ngang so với hôm qua

Giá cà phê trong nước hôm nay 21/3, đi ngang so với hôm qua, hiện dao động từ 46.000 – 46.400 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 21/3: Vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 21/3: Vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh

Cuối phiên giao dịch ngày 20/3, giá vàng thế giới tăng mạnh 20,3 USD/ounce (gần 500.000 đồng/lượng), niêm yết ở mức 2011,5 USD/ounce (tương đương 57,55 triệu đồng/lượng).

Giá heo hơi hôm nay 21/3: Tăng giảm trái chiều
Giá heo hơi hôm nay 21/3: Tăng giảm trái chiều

Giá heo hơi hôm nay 21/3, biến động trái chiều 1.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.