Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Giá vàng hôm nay 16/4/2019: Vàng và USD cùng lao dốc

07:20:00 16/04/2019

THCL - Vàng giảm giá bất chấp đồng USD cũng tụt giảm sâu, dự báo kim loại quý này còn tiếp tục lao dốc về cuối tuần.

 

Tới đầu giờ sáng 16/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.283 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 6 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.285 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay tiếp tục để mất ngưỡng giá 1.290 USD/ounce và sẽ còn lao dốc xuống thấp hơn khiến giới đầu tư đang thực sự lo lắng. 

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới lao dốc sau khi thủng sâu dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Áp lực bán theo phân tích kỹ thuật và tâm lý ưa thích các loại tài sản rủi ro quay trở lại khiến sức cầu đối với vàng tụt giảm.

Vàng giảm giá bất chấp đồng USD cũng tụt giảm sâu xuống dưới ngưỡng 97 điểm. Hàng loạt các tín hiệu tích cực đến với các nền kinh tế lớn trên thế giới đã làm giảm bớt nỗi lo về khả năng nền kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Động lực để vàng có thể phục hồi trong tuần tới là vì Trung Quốc tiếp tục dự trữ một lượng lớn vàng vào ngân hàng quốc gia. Đây đã là tháng thứ 4 liên tiếp nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới gia tăng dự trữ kim loại vàng.

Nếu Trung Quốc vẫn tiếp tục duy trì tốc độ tích lũy vàng như hiện nay trong cả năm 2019, rất có thể nước này sẽ vượt Nga để trở thành quốc gia nắm giữ nhiều vàng nhất thế giới.

Chiến lược gia trưởng về thị trường của SIA Wealth Management, ông Colin Cieszynski lại tỏ ra khá thận trọng. Ông Colin Cieszynski đánh giá, thị trường vàng, về mặt kĩ thuật, sẽ đi theo chiều hướng xuống dốc trong bối cảnh địa chính trị vẫn còn bất ổn. Kinh tế giảm tốc cũng là một trong những yếu tố kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Ông Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nhận định, vàng đã duy trì mức giá sàn trong thời gian gần đây, dao động quanh ngưỡng 1.280 USD/ounce. Giá quí kim này sẽ sớm bứt phá bởi có yếu tố hỗ trợ tích cực là giá đồng bạc xanh đang suy yếu.

Trên thị trường vàng trong nước, tính tới cuối phiên giao dịch 13/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra).

Diệp Bắc

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành