Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Giá vàng ngày 14/4/2019: Lặng sóng

07:31:00 14/04/2019

THCL - Giá vàng hôm nay 14/4/2019 dường như không đổi so với phiên giao dịch trước đó. Theo nhận định của chuyên gia, giá vàng có thể không xuống thêm.

 

Ảnh minh họa

Tính tới đầu giờ sáng nay 14/4/2019 giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.290 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng hôm qua.

Giá vàng tiếp tục ở mức thấp, dưới mức kháng cự 1.300 USD/ounce, trước đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ. Các chuyên gia nhận định cùng với sự đi lên của đồng bạc xanh, tình hình chiến tranh thương mại đang dần được giải quyết và Brexit có vẻ không còn ảnh hưởng lớn nữa.

Theo nhận định của chuyên gia, giá vàng có thể không xuống thêm. Bởi lẽ phiên bán tháo giữa tuần qua được đánh giá là bán quá đà. Thực chất, giá vàng giao kỳ hạn vẫn đã ở mức cao.

Chris Gaffney, Chủ tịch thị trường thế giới tại TIAA Bank cho biết, đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần so với các đồng tiền khác và đang hướng tới sự sụt giảm tuần đầu tiên trong 4 tuần.

Đồng USD suy yếu, nhưng thị trường chứng khoán Hoa Kỳ lại mạnh hơn do vừa đạt được thỏa thuận năng lượng trị giá 33 tỷ USD.

Đầu tuần sau khi biên bản họp cho thấy quyết định của Fed hồi tháng 3 về việc tạm ngừng nâng lãi suất trong năm nay chủ yếu là do sự bất ổn của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu cũng nhữ lạm phát dịu bớt đầy bất ngờ. Trong phiên giao dịch điện tử ngay sau khi biên bản họp công bố, hợp đồng vàng giao tháng 6 dao động tại mức 1,311.90 USD/ounce.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 13/4, Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 36,38 - 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,34 - 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Diệp Bắc

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành