Giá vàng hôm nay 28/5: Có tăng như dự báo?

06:43:00 28/05/2018

THCL - Dù giá vàng khởi động tuần mới chưa mấy lạc quan, nhưng theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 28/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.302 USD/ounce - giảm khoảng 2 USD so với chốt phiên tuần trước.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giao dịch ở mức 1.303,70 USD/ounce, tăng 1% so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Dù giá vàng khởi động tuần mới chưa mấy lạc quan, nhưng theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần này.

Cụ thể, qua kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News, có tới 61% dự báo giá vàng sẽ tăng, 22% dự báo giá giảm và 17% có quan điểm trung lập.

Còn theo kết quả khảo sát trong giới đầu tư, cũng có quá bán (54%) ý kiến trả lời dự báo giá vàng tăng, 33% dự báo giá giảm và 13% dự báo giá đi ngang.

Kết quả này được đánh giá là tích cực so với tuần trước. Bởi tuần trước, số lượng chuyên gia cũng như nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng và giảm khá cân bằng.

Tuần này, sự kiện mà giới đầu tư quan tâm, có thể tác động đến giá vàng, là báo cáo phi nông nghiệp tháng 5 của Mỹ công bố vào thứ Sáu.

Adam Button, Giám đốc quản lý của ForexLive cho rằng những động thái địa chính trị trên thế giới hướng đến một thế giới hòa bình hơn đã gặp trở ngại khi mà những biến động không như kỳ vọng đã diễn ra liên quan đến Iran và Triều Tiên.

Cùng quan điểm, Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng dự báo giá vàng tăng. Ông cho rằng, các yếu tố được dự báo sẽ kéo giá vàng giảm trong tuần trước như căng thẳng quốc tế, dự kiến tăng lãi suất tại Mỹ, chứng khoán mạnh lên... nhưng thực tế giá vàng đã vẫn trụ được và những yếu tố trên ngày càng rõ ràng hơn, nhất là việc Cục dự trữ liên bang Mỹ có thể sẽ chưa tăng lãi suất sớm như dự báo, thì càng là tín hiệu tích cực cho giá vàng tuần sau.

Sean Lusk, Giám đốc Bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho rằng giá vàng tuần tới có thể tăng mạnh và hướng tới mốc 1.330 USD/oz, vì thị trường chứng khoán không vững chắc và bất ổn địa chính trị vẫn hiện rõ. Nhưng nếu điều kiện bất lợi trên thị trường gia tăng thì giá vàng có thể giảm nhưng cũng không dưới 1.300 USD/oz.khiến cho giá vàng có thêm lực để tăng.

Tuần qua, giá vàng trong nước đã trải qua một tuần đấy biến động, chủ yếu tuần qua, giá vàng biến động theo xu hướng là giảm mạnh vào phiên đầu tuần và phục hồi vào phiên cuối tuần dù mức độ sôi động không thể so sánh với thị trường thế giới.

Giá vàng trong nước hôm nay được Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,620 – 36,700 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,620 (mua vào) – 36,700, triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Diệp Bắc

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành