Giá vàng ngày 11/11: Vàng quay đầu đi lên, giới đầu tư vẫn thận trọng

06:11:00 11/11/2020

THCL - Dù giá vàng quay đầu đi lên nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn dè dặt mua bán sau khi chứng kiến kim loại quý này “bốc hơi” 80 USD/ounce.

Giá vàng trên thế giới

Rạng sáng 11/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch tại 1.878 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.

Theo giới kinh doanh, nhiều nhà nhà đầu tư chưa mạnh tay đưa vốn vào vàng khiến giá kim loại quý này chỉ tăng nhẹ. Mặt khác, họ có phần e ngại giá vàng đột ngột đi xuống vì các tổ chức tài chính lớn có dấu hiệu giảm số lượng vàng đang nắm giữ.

Vàng quay đầu đi lên, giới đầu tư vẫn thận trọngVàng quay đầu đi lên, giới đầu tư vẫn thận trọng

Giới phân tích nhận định dân "chơi" vàng đang chờ những gói hỗ trợ mà nhiều quốc gia sẽ tung ra trong thời gian tới, nhằm vực dậy nền kinh tế đang tuột dốc vì dịch bệnh. Các biện pháp này có thể đẩy lạm phát tại Mỹ, châu Âu đi lên tác động tích cực đến giá vàng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, động thái mua bán của các quỹ đầu tư sẽ dẫn dắt hướng đi của giá vàng.

Nhiều ý kiến cho rằng giá vàng vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ như số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng lên, lãi suất ở mức thấp, các ngân hàng trung ương vẫn có rất nhiều việc phải làm để giúp kinh tế hồi phục. Đặc biệt, ông Joe Biden có thể thuyết phục Quốc hội Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế 2.200 tỉ USD, khiến đồng tiền này suy yếu có lợi cho giá vàng trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua (10/11), giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giảm mạnh 600.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra, hiện niêm yết ở mức 55,90 – 56,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,30 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 1,1 triệu đồng ở chiều mua vào và giảm 1,6 triệu đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Giá vàng SJC tiếp tục có sự cách biệt giữa các doanh nghiệp, ngân hàng trong bối cảnh cao hơn kỷ lục so với giá thế giới.

Huy Trung

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành