Giá vàng ngày 14/11: Vàng thế giới tăng nóng

06:18:00 14/11/2020

THCL - Vào khoảng 6 giờ ngày 14/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.890 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước.


Giá vàng thế giới tăng 15 USD/ounceGiá vàng thế giới tăng 15 USD/ounce

Vàng tăng do cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp tục có nhiều căng thẳng. Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump kháng cáo sau khi Hội đồng Bầu cử thành phố Philadelphia bác đơn kiện của họ, trong đó ứng viên đảng Cộng hòa cáo buộc hàng nghìn phiếu bầu được kiểm không đúng cách và lẽ ra phải bị từ chối theo luật của bang.

Trong 5 hồ sơ gửi tòa tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cáo buộc các nhà chức trách đã sai sót khi kiểm đếm cả những phiếu bầu thiếu thông tin.

Giá vàng tăng nóng khi thị trường bị chi phối bởi tình hình dịch bệnh ngày càng tồi tệ hơn. Số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh ở một số quốc gia ở châu Âu và Mỹ. Nhiều quốc gia như Anh, Đức, Tây Ban Nha áp dụng trở lại các biện pháp giãn cách xã hội. Đặc biệt, dịch bệnh tại Mỹ rất khó kiểm soát khiến một số tiểu bang có thể đóng cửa các trường học, khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà; hạn chế thời gian hoạt động các nhà hàng, quán bar, phòng tập gym….

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 13/11, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 200 nghìn đồng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 12/11.

Trang Nguyễn

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành