Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 10/12: Liên tục giảm

Giá xăng dầu hôm nay 10/12, thị trường thế giới ghi nhận 02 đầu giá dầu hướng đến mức giảm hàng tuần vì triển vọng kinh tế yếu kém ở những nền kinh tế lớn.

Giá xăng dầu thế giới

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 10/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,42 USD, xuống mức 72,08 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 1,85 USD, xuống mức 76,53 USD/thùng.

Giá dầu tiếp tục giảm và cả hai điểm chuẩn đang hướng tới mức giảm hàng tuần do lo ngại về triển vọng kinh tế yếu kém ở Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ.

Các hợp đồng được thiết lập với mức lỗ hàng tuần khoảng 10% mỗi hợp đồng, mức giảm hàng tuần tồi tệ nhất của chúng tính theo tỷ lệ phần trăm kể từ tháng Tám và tháng Tư.

Cấu trúc thị trường đối với các hợp đồng dầu Brent đã chuyển sang trạng thái bù hoãn mua, nghĩa là các hợp đồng giao hàng trong thời gian ngắn rẻ hơn so với các hợp đồng giao hàng trong 6 tháng, cho thấy các nhà giao dịch nhận thấy nhu cầu yếu hơn.

Cơ quan vận chuyển Tribeca cho biết, số lượng tàu chở dầu đang chờ ở Biển Đen để đi qua eo biển Bosphorus của Istanbul trên đường đến Địa Trung Hải đã tăng lên 20, khi Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức các cuộc đàm phán để giải quyết tranh chấp bảo hiểm đằng sau việc xây dựng.

Ủy ban Châu Âu cho biết, mức trần giá của Nhóm G7 đối với dầu của Nga không chịu trách nhiệm về hàng dài các tàu chở dầu đang chờ đợi ở Biển Đen để đi qua eo biển Bosphorus của Istanbul trên đường đến Địa Trung Hải.

Kể từ đầu tháng, Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu các tàu cung cấp bằng chứng về bảo hiểm cho quá trình vận chuyển của họ qua eo biển Bosphorus hoặc khi ghé vào các cảng của Thổ Nhĩ Kỳ, điều này đang gây ra tắc nghẽn.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 10/12 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 01/12 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm 992 đồng/lít, còn 21.679 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, còn 22.704 đồng/lít.

Giá dầu hỏa giảm xuống còn 23.562 đồng/lít (giảm 1078 đồng/lít); dầu diesel giảm còn 23.213 đồng/lít (giảm 1588 đồng/lít); dầu mazut giảm xuống 13.953 (giảm 832 đồng/lít). Như vậy, giá xăng dầu đã giảm lần thứ 2 liên tiếp.

Liên bộ ngừng chi Quỹ Bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 300 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 400 đồng/lít, dầu điêzen ở mức 700 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít, dầu mazut ở mức 500 đồng/kg.

Trúc Mai (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi
Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 7/2 của Bộ Y tế cho biết có 14 ca mắc COVID-19 mới, tăng nhẹ so với hôm qua. Trong ngày có 2 bệnh nhân khỏi. Đến nay, Việt nam đã tiêm hơn 266,2 triệu liều vaccine COVID-19.

Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc
Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành đo nồng độ cồn, nam tài xế ở Vĩnh Phúc hất CSGT lên nắp capo rồi bỏ chạy. Người điều khiển xe này, tiếp tục lái xe tông vào một người đi xe máy trên đường.

Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế
Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Để chủ động theo dõi, kiểm tra, ghi nhớ quá trình tham gia, giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế nhằm kịp thời gia hạn thẻ bảo hiểm y tế sau khi thẻ bảo hiểm y tế (cũ) hết hạn, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế liên tục; đồng thời tránh tình trạng gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (nếu có), người dân có thể tra cứu thông tin tham gia bảo hiểm y tế dễ dàng qua một số cách.

Bắc Ninh triển khai xử phạt “nguội” phương tiện vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định
Bắc Ninh triển khai xử phạt “nguội” phương tiện vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành công văn về việc triển khai xử phạt “nguội” xe vi phạm dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh.

Ngành Hải quan chủ trì, phối hợp bắt giữ 23 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới trong tháng 1/2023
Ngành Hải quan chủ trì, phối hợp bắt giữ 23 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới trong tháng 1/2023

Trong tháng 1/2023, Tổng cục Hải quan đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ: 23 vụ/31 đối tượng, trong đó cơ quan hải quan chủ trì 14 vụ. Tang vật thu được gồm: 20,9 kg Heroin; 4,5 kg Cần sa, ketamin 65,6 kg, Methamp-hetamin 7,5 kg, ma túy các loại khác 3,5 kg và 6.100 viên.

Ăn chè phát miễn phí 88 người phải nhập viện
Ăn chè phát miễn phí 88 người phải nhập viện

Trong tổng số 88 ca ngộ độc thực phẩm có 53 ca đau bụng nhẹ tự mua thuốc uống ở nhà và 35 ca nặng nhập viện Bệnh viện Chợ Mới, tỉnh An Giang.