Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 12/08: Dầu thô thế giới tăng mạnh

Rạng sáng ngày 12/08, theo giờ Việt Nam, giá xăng dầu trên thị trường thế giới tăng mạnh, dầu thô WTI tăng 3,27 USD/thùng, dầu Brent tăng 3 USD/thùng.

Giá dầu thế giới

Ghi nhận vào sáng sớm nay, ngày 12/08, giá dầu thô WTI tăng 3,27 USD, lên 93,27 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tiếp tục tăng hơn 3 USD, lên 98,78 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 5,5 triệu thùng trong tuần gần đây, nhiều hơn mức dự kiến ​​là 73.000 thùng.

Sản phẩm xăng được cung cấp trong tuần gần đây nhất đã tăng lên 9,1 triệu thùng/ngày, mặc dù con số đó vẫn cho thấy nhu cầu giảm 6% trong 04 tuần qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá xăng dầu hôm nay 12/8: Dầu thô thế giới tăng mạnh
Giá xăng dầu hôm nay 12/8: Dầu thô thế giới tăng mạnh.

Theo Reuters, Nhà Trắng đang trong quá trình giải phóng hơn 180 triệu thùng dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ. Sản lượng dầu của Mỹ đã tăng khoảng 500.000 thùng/ngày trong năm nay lên 12,2 triệu thùng/ngày.

Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết: “Vẫn còn nhiều việc hơn nhưng giá đang giảm và Tổng thống sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà sản xuất dầu trong nước và quốc tế tăng sản lượng để họ có thể tiếp tục đi xuống”.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Goldman Sachs (NYSE: GS) cho rằng, dầu thô có thể tăng vào cuối năm nay, bởi vì đợt tăng trước đó "không dẫn đến sự phá hủy đủ để chấm dứt tình trạng thâm hụt không bền vững hiện nay".

Tại Châu Âu, dòng chảy trên đường ống Druzhba từ Nga sang Châu Âu đã tạm thời được nối lại sau 6 ngày bị ngắt nhưng vẫn khiến Châu Âu cảm thấy bất an.

Cụ thể, Công ty độc quyền về đường ống dẫn dầu của nhà nước Nga Transneft đã tái khởi động dòng chảy dầu qua chân phía nam của đường ống dẫn dầu Druzhba. Ukraine đã đình chỉ các dòng chảy của đường ống dẫn dầu từ Nga đến các khu vực Trung Âu vì các lệnh trừng phạt của phương Tây ngăn nước này nhận phí vận chuyển từ Moscow.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ thông tin từ các báo cáo hàng tháng về dầu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Giá xăng dầu trong nước

Theo Bộ Công Thương, kỳ điều hành hôm qua (11/08), giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu có xu hướng giảm nhẹ (riêng dầu mazut tăng). Để hỗ trợ cho đời sống và sản xuất của người dân và doanh nghiệp, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giảm mức trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng dầu (giảm 100 đồng mỗi loại) để tiếp tục giảm giá các mặt hàng xăng dầu và giữ ổn định giá đối với mặt hàng dầu mazut.

Sau kỳ điều chỉnh, xăng E5 RON 92 có giá bán tối đa là 23.720 đồng/lít, xăng RON 95 là 24.660 đồng/lít, dầu diesel là 22.900 đồng/lít, dầu hỏa 23.320 đồng/lít, dầu mazut 16.540 đồng/kg.

Trước đó, ngày 08/08, để đa dạng hóa nguồn cung trong nước, Chính phủ đã quyết định giảm thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng về 10%.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD
32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD

Trong 09 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp chế biến tiếp tục là động lực trong tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước. 32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 92,8% tổng kim ngạch xuất khẩu. 06 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 63,9%.

Đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân- Nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa
Đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân- Nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

Ngày 05/10/2022, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có Thông báo số 98-TB/UBKTTU về việc đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa.

Khánh thành công trình địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế tại Khe Trái
Khánh thành công trình địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế tại Khe Trái

Ngày 05/10, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng địa đạo Khu ủy Trị Thiên Huế tại Khe Trái, thị xã Hương Trà.

Bức tranh lạc quan của thị trường bất động sản cuối năm 2022
Bức tranh lạc quan của thị trường bất động sản cuối năm 2022

Áp lực lãi suất tăng, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, dù dòng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản bị co hẹp nhưng 3 tháng cuối năm vẫn có nhiều tín hiệu lạc quan.

Ngày 05/10, cả nước có gần 1.200 ca COVID-19 mới, 75 bệnh nhân nặng thở oxy
Ngày 05/10, cả nước có gần 1.200 ca COVID-19 mới, 75 bệnh nhân nặng thở oxy

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 05/10 thể hiện, cả nước có 1.194 ca mắc COVID-19 mới, tiếp tục tăng so với hôm qua. Trong ngày có 858 bệnh nhân khỏi, không có bệnh nhân tử vong.

Hà Nội: Đề nghị thu lại 07 lô đất bỏ hoang để xây trường học
Hà Nội: Đề nghị thu lại 07 lô đất bỏ hoang để xây trường học

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu Sở TN&MT cùng quận Hoàng Mai làm việc với Tổng Công ty HUD đề nghị bàn giao 07 lô đất bỏ hoang gần 20 năm để TP xây trường, xoá cảnh bốc thăm giành suất học.