Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 19/9: Dầu thế giới tiếp tục tăng "phi mã"

Giá xăng dầu hôm nay 19/9 đang nới rộng biên độ dao động. Dầu Brent tăng lên mức 94,43 USD/thùng, giá dầu WTI vượt 92 USD/thùng.

Giá dầu liên tục tăng trong 3 tuần qua (Ảnh minh họa)
Giá dầu liên tục tăng trong 3 tuần qua (Ảnh minh họa)

Giá dầu kéo dài đà tăng sang phiên giao dịch đầu tiên của tuần. Kết thúc phiên giao dịch này, giá dầu tăng gần 1 USD. Đáng chú ý là trong phiên, giá dầu đã gần chạm mốc 95 USD/thùng.

Giá dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 50 cent, tương đương 0,53%, lên mức 94,43 USD/thùng sau khi tăng cao tới 94,95 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 71 cent lên mức 91,48 USD/thùng.

Hồi đầu tháng, Saudi Arabia và Nga đã gia hạn mức cắt giảm nguồn cung tự nguyện tổng cộng 1,3 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm nay. Quyết định của 2 nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới đã khiến thị trường dầu liên tục tăng trong thời gian qua và chưa có dấu hiệu chững lại.

Trong khi đó, sản lượng dầu của Mỹ từ các khu vực sản xuất đá phiến hàng đầu dự kiến giảm tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 10 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2023, theo báo cáo hằng ngày của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ.

Ngày 18/9, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, đã lên tiếng bảo vệ việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+, nhấn mạnh rằng thị trường năng lượng quốc tế cần có quy định để hạn chế biến động. Tư lệnh ngành năng lượng Saudi Arabia cũng đưa ra cảnh báo về sự không chắc chắn về nhu cầu của Trung Quốc, tăng trưởng của châu Âu, và hành động của các ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát.

Giá dầu Brent và WTI đã tăng 3 tuần liên tiếp, chạm mức cao nhất kể từ tháng 11/2022, và đang trên đà đạt mức tăng hằng quý lớn nhất kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi quý 1/2022.

Hiện dầu Brent được giao dịch trong vùng quá mua trong phiên thứ 7 liên tiếp, trong khi dầu WTI giao dịch trong vùng quá mua trong phiên thứ 5 liên tiếp.

Cũng trong ngày 18/9, Citi đã trở thành ngân hàng mới nhất dự đoán rằng giá dầu Brent có thể vượt mốc 100 USD/thùng trong năm nay.

Tốc độ phục hồi kinh tế của Trung Quốc sau đại dịch vẫn chậm, mặc dù lượng dầu nhập khẩu của nước này vẫn ở mức cao.

Một loạt biện pháp kích thích và sự bùng nổ du lịch trong mùa hè đã giúp sản lượng công nghiệp và chi tiêu tiêu dùng phục hồi trong tháng trước và các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã tăng sản lượng, nhờ biên lợi nhuận xuất khẩu mạnh.

Tuần này, thị trường đặt mọi sự chú ý vào quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương trên thế giới, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 19/9 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 23.471 đồng/lít. Xăng RON 95 không quá 24.871 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 23.055 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 23.188 đồng/lít. Dầu mazut không quá 17.704 đồng/kg.

Giá xăng dầu trong nước nói trên sẽ được điều chỉnh tại kỳ điều hành giá của liên Bộ Tài chính - Công Thương vào chiều 21/9. 

Việt Anh (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Hôm nay, ngày 01/10, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn tại các ngân hàng sẽ giảm xuống còn 30%
Hôm nay, ngày 01/10, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn tại các ngân hàng sẽ giảm xuống còn 30%

Đó là quy định tại Thông tư 08/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 22/2019/TT-NHNN quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Tập đoàn KIDO bị phạt và truy thu thuế gần 21 tỷ đồng
Tập đoàn KIDO bị phạt và truy thu thuế gần 21 tỷ đồng

Mới đây, CTCP Tập đoàn KIDO (Mã: KDC) công bố thông tin đã nhận được quyết định về việc xử phạt hành chính về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế trong ba năm 2020, 2021 và 2022.

Vịnh Hạ Long tiếp tục được chọn làm bối cảnh phim 80 triệu USD của Hollywood
Vịnh Hạ Long tiếp tục được chọn làm bối cảnh phim 80 triệu USD của Hollywood

Hình ảnh Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện đầy ấn tượng với núi non trùng điệp, mặt nước phẳng lặng, xanh biếc trong trailer phim 'The Creator' (Kẻ kiến tạo), có mức vốn đầu tư lên đến 80 triệu USD.

Giá lúa gạo hôm nay 01/10: Duy trì ổn định
Giá lúa gạo hôm nay 01/10: Duy trì ổn định

Hôm nay 01/10, giá lúa gạo tại thị trường trong nước duy trì ổn đinh. Trong tuần qua giá lúa gạo trong nước tăng từ 100 – 200 đồng/kg.

Giáo dục, đào tạo Quảng Ninh đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ với 05 yếu tố cơ bản
Giáo dục, đào tạo Quảng Ninh đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ với 05 yếu tố cơ bản

Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu chậm nhất đến năm 2030 lọt vào nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về trình độ, chất lượng phát triển giáo dục, đào tạo.

PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến
PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến

Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PJICO đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng và khởi động Dự án “Tư vấn định hướng và lộ trình cho giải pháp trực tuyến”. Theo đó, Samsung Fire & Marine Insurance Co., Ltd (SFMI) sẽ là đơn vị tư vấn về giải pháp kinh doanh trực tuyến cho PJICO.