Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá xăng dầu hôm nay 17/9: Giá dầu thế giới biến động không ngừng với 3 phiên tăng

Giá dầu Brent và WTI đều đã ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Giá dầu Brent kết thúc tuần ở mức 93,93 USD/thùng, giá dầu WTI đóng cửa ở mức 90,77 USD/thùng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giá dầu tuần này biến động không ngừng với 2 phiên giảm và 3 phiên tăng. Giá dầu bắt đầu tuần trong sắc đỏ ngập tràn. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu gần như đi ngang với mức giảm khiêm tốn. Ở phiên giao dịch thứ 3 của tuần cũng vậy. Cả hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn đều trượt dốc nhẹ sau dữ liệu dự trữ xăng, dầu của Mỹ trong tuần trước tăng.

Theo CNBC, điểm đáng chú ý trong biến động giá của tuần này là giá dầu đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong năm tại phiên giao dịch thứ 4 của tuần giao dịch. Với mức tăng lên gần mốc 95 USD/thùng của dầu Brent, nhiều nhà phân tích tin rằng, giá dầu thô có thể chạm mốc 100 USD/thùng trước khi kết thúc năm.

Giá dầu tăng trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng về nguồn cung thắt chặt sau khi Saudi Arabia và Nga chuyển sang giảm tồn kho toàn cầu và gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện tổng cộng 1,3 triệu thùng/ngày cho đến cuối năm nay.

Với mức cắt giảm này, các nhà phân tích tại Bank of America tin rằng giá dầu có thể sớm tăng vượt mức 100 USD/thùng.

Tamas Varga của công ty môi giới dầu mỏ PVM cho biết việc nhảy vọt tới cột mốc 100 USD/thùng của giá dầu là “hợp lý”, viện dẫn những hạn chế sản xuất từ Saudi Arabia và Nga, việc bảo trì nhà máy lọc dầu trong thời gian tới, sự thiếu hụt cơ cấu dầu diesel ở châu Âu và sự đồng thuận ngày càng tăng rằng chu kỳ thắt chặt hiện tại sẽ sớm kết thúc.

“Tuy nhiên, đợt phục hồi như vậy cũng kéo theo áp lực lạm phát mới”, Varga nói với CNBC. Ông cho biết, điều này đã được phản ánh trong dữ liệu lạm phát công bố trong tuần của Mỹ và sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng cho thấy lãi suất có thể duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn và có thể có tác động tiêu cực đến cả tăng trưởng kinh tế lẫn nhu cầu dầu mỏ.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 17/9 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 23.471 đồng/lít. Xăng RON 95 không quá 24.871 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 23.055 đồng/lít. Dầu hỏa không quá 23.188 đồng/lít. Dầu mazut không quá 17.704 đồng/kg.

Việt Anh (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.