Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giám đốc một công ty bị 'tố' làm giả giấy tờ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người?

Theo đơn, Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam (Địa chỉ: Số 12C, ngõ 8/151/1 đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị tố cáo làm giả giấy tờ, có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng của nhiều người…

Đơn tố cáo của bà Bùi Thị Thu Huyền đại diện cho 12 người tại nhiều địa phương khác nhau, gửi tới Thương hiệu và Công luận
Đơn tố cáo của bà Bùi Thị Thu Huyền gửi tới báo chí

Theo nội dung đơn gửi tới các cơ quan báo chí, bà Bùi Thị Thu Huyền (ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) đại diện cho 12 người tại nhiều địa phương khác nhau đã tố cáo bà Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1996, CMT: 101220676, HKTT: Số nhà 265, Tổ 20D, Khu 2A Cao Xanh, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam có hành vi làm giả giấy tờ, có dấu hiệu của hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Cụ thể, theo đơn thư tố cáo, bà Bùi Thị Thu Huyền cho biết, từ tháng 10/2019 đến tháng 6/2020, bà Huyền và những người đứng tên trong đơn đã ký hợp tác với bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam để làm các đơn hàng, tuyển kỹ sư, tổ chức phỏng vấn, thu tiền của người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản (có danh sách, chứng cứ kèm theo).

bà Bùi Thị Thu Huyền
Giấy xác nhận và cam kết trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam.

Tuy nhiên, sau bà Huyền và nhiều người nộp đầy đủ hồ sơ, giầy tờ theo đúng quy định, nộp đủ số tiền như cam kết đã ký, thì bà Thúy không triển khai đưa kỹ sư đi xuất khẩu lao động sang Nhật, mà còn không chịu hoàn trả lại tiền nhiều người đã nộp. Bên cạnh đó, bà Thúy còn ngang nhiên chiếm giữ hồ sơ, giấy tờ gốc của nhiều người, không chịu hoàn trả lại, khiến bà Huyền và nhiều người vô cùng bức xúc.

Việc làm này của bà Thúy đã đẩy nhiều người và lao động vào hoàn cảnh vô cùng trớ trêu. Bởi, ngoài việc mất đi số tiền lớn phải đi vay mượn khắp nơi mới có được để tham gia đơn hàng, thì hàng loạt hồ sơ, giấy tờ gốc cũng bị bà Thúy chiếm giữ…

bà Bùi Thị Thu Huyền
Một số phiếu thu tiền do bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam ký nhận.

Đặc biệt, khi bà Huyền và nhiều người đã đến làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Thúy, thì mới phát hiện ra, bà Thúy có dấu hiệu làm giả hợp đồng, Phiếu trình cục, mã trình giả để thu tiền, giữ hồ sơ, giấy tờ gốc của rất nhiều người.

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, chúng tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần sớm vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm hành vi của bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam. Đồng thời, trả lại những quyền lợi chính đáng cho chúng tôi…”, trích một phần nội dung đơn tố cáo.

bà Bùi Thị Thu Huyền
Biên bản cho thấy bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam cấp sai Phiếu trình cục, mã trình để thu tiền.

Cũng tại đơn tố cáo, bà Bùi Thị Thu Huyền cho biết, sau rất nhiều lần gặp, làm việc với bà Thúy đề đòi lại số tiền và giấy tờ gốc đã nộp, nhưng bà Thúy vẫn cố tình lẩn tránh, không chịu hoàn lại.

Để đòi lại quyền lợi chính đáng, hiện tại bà Huyền và những người đứng đơn đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ, gửi cơ quan điều tra, đề nghị vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm hành vi của bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty Machiko Việt Nam.

bà Bùi Thị Thu Huyền
Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam (Ảnh: Người viết đơn cung cấp).

Liên quan đến những nội dung nêu trên, phóng viên đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty Machiko Việt Nam để đặt lịch làm việc, nhằm xác minh, làm rõ sự việc, nhưng đều không thể liên lạc được.

bà Bùi Thị Thu Huyền
Biển hiệu của Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam, do bà Nguyễn Thị Thúy làm Giám đốc.

Được biết, Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam có trụ sở tại số 12C, ngõ 8/151/1 đường Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Doanh nghiệp này được cấp phép hoạt động từ ngày 26/06/2019, với tên giao dịch là Machiko International.,jsc; Mã số thuế: 0108797630; Ngành nghề chính là Dịch vụ hỗ trợ giáo dục; Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Thúy.

Trước sự việc nêu trên, để bảo đảm sự nghiêm minh của luật pháp, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan cần vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ sự việc.

Tuấn Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới
Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển TP.Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới
Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới

Năm 2022, Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Điện lực tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín đối với thí sinh, phụ huynh và cộng đồng xã hội, đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển và phục vụ cộng đồng. Cùng nhìn lại những dấu ấn, những thành tựu nổi bật trong năm vừa qua của Khoa Điện tử - Viễn thông để tiếp tục tin tưởng và kỳ vọng vào một giai đoạn mới với sự phát triển bứt phá.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định

Ngày 04/02, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại Bình Định. Trong thời gian ở Bình Định, Thủ tướng đã thực hiện một số công tác, như: Kiểm tra, khảo sát một số dự án, công trình, trong đó có dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Phù Cát; Khánh thành tuyến đường ven biển (ĐT 639), đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành; Kiểm tra việc thực hiện dự án nhà ở xã hội ở Bình Định…

Phát hiện kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus
Phát hiện kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus

Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng vừa phát hiện một kho chứa hàng trăm sản phẩm là thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus.

Phát hiện số lượng lớn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối
Phát hiện số lượng lớn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối

Gần 2 tấn nội tạng lợn đã bốc mùi hôi thối bị Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý ở thị trấn biên ải Lao Bảo.

Bắt 03 phương tiện vận chuyển đất không rõ nguồn gốc tại An Giang
Bắt 03 phương tiện vận chuyển đất không rõ nguồn gốc tại An Giang

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện, bắt giữ 03 phương tiện thủy vận chuyển đất không hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc trên sông Hậu.