Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giám đốc một công ty bị 'tố' làm giả giấy tờ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người?

Theo đơn, Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam (Địa chỉ: Số 12C, ngõ 8/151/1 đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị tố cáo làm giả giấy tờ, có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng của nhiều người…

Đơn tố cáo của bà Bùi Thị Thu Huyền đại diện cho 12 người tại nhiều địa phương khác nhau, gửi tới Thương hiệu và Công luận
Đơn tố cáo của bà Bùi Thị Thu Huyền gửi tới báo chí

Theo nội dung đơn gửi tới các cơ quan báo chí, bà Bùi Thị Thu Huyền (ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) đại diện cho 12 người tại nhiều địa phương khác nhau đã tố cáo bà Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1996, CMT: 101220676, HKTT: Số nhà 265, Tổ 20D, Khu 2A Cao Xanh, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam có hành vi làm giả giấy tờ, có dấu hiệu của hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Cụ thể, theo đơn thư tố cáo, bà Bùi Thị Thu Huyền cho biết, từ tháng 10/2019 đến tháng 6/2020, bà Huyền và những người đứng tên trong đơn đã ký hợp tác với bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam để làm các đơn hàng, tuyển kỹ sư, tổ chức phỏng vấn, thu tiền của người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản (có danh sách, chứng cứ kèm theo).

bà Bùi Thị Thu Huyền
Giấy xác nhận và cam kết trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam.

Tuy nhiên, sau bà Huyền và nhiều người nộp đầy đủ hồ sơ, giầy tờ theo đúng quy định, nộp đủ số tiền như cam kết đã ký, thì bà Thúy không triển khai đưa kỹ sư đi xuất khẩu lao động sang Nhật, mà còn không chịu hoàn trả lại tiền nhiều người đã nộp. Bên cạnh đó, bà Thúy còn ngang nhiên chiếm giữ hồ sơ, giấy tờ gốc của nhiều người, không chịu hoàn trả lại, khiến bà Huyền và nhiều người vô cùng bức xúc.

Việc làm này của bà Thúy đã đẩy nhiều người và lao động vào hoàn cảnh vô cùng trớ trêu. Bởi, ngoài việc mất đi số tiền lớn phải đi vay mượn khắp nơi mới có được để tham gia đơn hàng, thì hàng loạt hồ sơ, giấy tờ gốc cũng bị bà Thúy chiếm giữ…

bà Bùi Thị Thu Huyền
Một số phiếu thu tiền do bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam ký nhận.

Đặc biệt, khi bà Huyền và nhiều người đã đến làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Thúy, thì mới phát hiện ra, bà Thúy có dấu hiệu làm giả hợp đồng, Phiếu trình cục, mã trình giả để thu tiền, giữ hồ sơ, giấy tờ gốc của rất nhiều người.

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, chúng tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần sớm vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm hành vi của bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam. Đồng thời, trả lại những quyền lợi chính đáng cho chúng tôi…”, trích một phần nội dung đơn tố cáo.

bà Bùi Thị Thu Huyền
Biên bản cho thấy bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam cấp sai Phiếu trình cục, mã trình để thu tiền.

Cũng tại đơn tố cáo, bà Bùi Thị Thu Huyền cho biết, sau rất nhiều lần gặp, làm việc với bà Thúy đề đòi lại số tiền và giấy tờ gốc đã nộp, nhưng bà Thúy vẫn cố tình lẩn tránh, không chịu hoàn lại.

Để đòi lại quyền lợi chính đáng, hiện tại bà Huyền và những người đứng đơn đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ, gửi cơ quan điều tra, đề nghị vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm hành vi của bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty Machiko Việt Nam.

bà Bùi Thị Thu Huyền
Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam (Ảnh: Người viết đơn cung cấp).

Liên quan đến những nội dung nêu trên, phóng viên đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty Machiko Việt Nam để đặt lịch làm việc, nhằm xác minh, làm rõ sự việc, nhưng đều không thể liên lạc được.

bà Bùi Thị Thu Huyền
Biển hiệu của Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam, do bà Nguyễn Thị Thúy làm Giám đốc.

Được biết, Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam có trụ sở tại số 12C, ngõ 8/151/1 đường Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Doanh nghiệp này được cấp phép hoạt động từ ngày 26/06/2019, với tên giao dịch là Machiko International.,jsc; Mã số thuế: 0108797630; Ngành nghề chính là Dịch vụ hỗ trợ giáo dục; Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Thúy.

Trước sự việc nêu trên, để bảo đảm sự nghiêm minh của luật pháp, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan cần vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ sự việc.

Tuấn Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/6
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/6

Một số cổ phiếu cần quan tâm phiên ngày 24/6 của các công ty chứng khoán.

Sôi động giải Golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Sôi động giải Golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024

Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I đã được Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Sắp diễn ra chuỗi sự kiện ngành Công Thương khu vực phía Nam năm 2024
Sắp diễn ra chuỗi sự kiện ngành Công Thương khu vực phía Nam năm 2024

Cục Công Thương địa phương và Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang đã phối hợp, ban hành Kế hoạch tổng thể tổ chức Hội nghị ngành Công Thương lần thứ X, Hội nghị Khuyến công lần thứ XIV và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2024 tại tỉnh Kiên Giang.

Giải Khiêu vũ Thể thao Cup các Câu lạc bộ Hải Phòng mở rộng năm 2024
Giải Khiêu vũ Thể thao Cup các Câu lạc bộ Hải Phòng mở rộng năm 2024

Ngày 23/6, tại Nhà thi đấu Cung Văn hoá – Thể thao Thanh niên Hải Phòng diễn ra Giải Khiêu vũ Thể thao - Đồng diễn dân vũ, nhảy múa hiện đại, zumba, yoga Hải Phòng mở rộng lần thứ 8 năm 2024. 

Tăng cường công tác ngoại giao kinh tế - thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ
Tăng cường công tác ngoại giao kinh tế - thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ

Tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Chương trình phối hợp triển khai công tác ngoại giao kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) giai đoạn 2024- 2026.

Hải Phòng: Biểu dương gia đình chủ nhóm trẻ, giáo viên, người chăm sóc trẻ và phụ nữ cao tuổi tiêu biểu
Hải Phòng: Biểu dương gia đình chủ nhóm trẻ, giáo viên, người chăm sóc trẻ và phụ nữ cao tuổi tiêu biểu

Ngày 23/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng tổ chức Chương trình kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6; biểu dương gia đình chủ nhóm trẻ, giáo viên, người chăm sóc trẻ và phụ nữ cao tuổi tiêu biểu; biểu diễn văn nghệ, trình diễn thời trang.