Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giám đốc một công ty bị 'tố' làm giả giấy tờ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người?

Theo đơn, Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam (Địa chỉ: Số 12C, ngõ 8/151/1 đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị tố cáo làm giả giấy tờ, có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng của nhiều người…

Đơn tố cáo của bà Bùi Thị Thu Huyền đại diện cho 12 người tại nhiều địa phương khác nhau, gửi tới Thương hiệu và Công luận
Đơn tố cáo của bà Bùi Thị Thu Huyền gửi tới báo chí

Theo nội dung đơn gửi tới các cơ quan báo chí, bà Bùi Thị Thu Huyền (ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) đại diện cho 12 người tại nhiều địa phương khác nhau đã tố cáo bà Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1996, CMT: 101220676, HKTT: Số nhà 265, Tổ 20D, Khu 2A Cao Xanh, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam có hành vi làm giả giấy tờ, có dấu hiệu của hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Cụ thể, theo đơn thư tố cáo, bà Bùi Thị Thu Huyền cho biết, từ tháng 10/2019 đến tháng 6/2020, bà Huyền và những người đứng tên trong đơn đã ký hợp tác với bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam để làm các đơn hàng, tuyển kỹ sư, tổ chức phỏng vấn, thu tiền của người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản (có danh sách, chứng cứ kèm theo).

bà Bùi Thị Thu Huyền
Giấy xác nhận và cam kết trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam.

Tuy nhiên, sau bà Huyền và nhiều người nộp đầy đủ hồ sơ, giầy tờ theo đúng quy định, nộp đủ số tiền như cam kết đã ký, thì bà Thúy không triển khai đưa kỹ sư đi xuất khẩu lao động sang Nhật, mà còn không chịu hoàn trả lại tiền nhiều người đã nộp. Bên cạnh đó, bà Thúy còn ngang nhiên chiếm giữ hồ sơ, giấy tờ gốc của nhiều người, không chịu hoàn trả lại, khiến bà Huyền và nhiều người vô cùng bức xúc.

Việc làm này của bà Thúy đã đẩy nhiều người và lao động vào hoàn cảnh vô cùng trớ trêu. Bởi, ngoài việc mất đi số tiền lớn phải đi vay mượn khắp nơi mới có được để tham gia đơn hàng, thì hàng loạt hồ sơ, giấy tờ gốc cũng bị bà Thúy chiếm giữ…

bà Bùi Thị Thu Huyền
Một số phiếu thu tiền do bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam ký nhận.

Đặc biệt, khi bà Huyền và nhiều người đã đến làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Thúy, thì mới phát hiện ra, bà Thúy có dấu hiệu làm giả hợp đồng, Phiếu trình cục, mã trình giả để thu tiền, giữ hồ sơ, giấy tờ gốc của rất nhiều người.

Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, chúng tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần sớm vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm hành vi của bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam. Đồng thời, trả lại những quyền lợi chính đáng cho chúng tôi…”, trích một phần nội dung đơn tố cáo.

bà Bùi Thị Thu Huyền
Biên bản cho thấy bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam cấp sai Phiếu trình cục, mã trình để thu tiền.

Cũng tại đơn tố cáo, bà Bùi Thị Thu Huyền cho biết, sau rất nhiều lần gặp, làm việc với bà Thúy đề đòi lại số tiền và giấy tờ gốc đã nộp, nhưng bà Thúy vẫn cố tình lẩn tránh, không chịu hoàn lại.

Để đòi lại quyền lợi chính đáng, hiện tại bà Huyền và những người đứng đơn đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ, gửi cơ quan điều tra, đề nghị vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm hành vi của bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty Machiko Việt Nam.

bà Bùi Thị Thu Huyền
Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam (Ảnh: Người viết đơn cung cấp).

Liên quan đến những nội dung nêu trên, phóng viên đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Công ty Machiko Việt Nam để đặt lịch làm việc, nhằm xác minh, làm rõ sự việc, nhưng đều không thể liên lạc được.

bà Bùi Thị Thu Huyền
Biển hiệu của Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam, do bà Nguyễn Thị Thúy làm Giám đốc.

Được biết, Công ty CP hợp tác Quốc tế Machiko Việt Nam có trụ sở tại số 12C, ngõ 8/151/1 đường Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Doanh nghiệp này được cấp phép hoạt động từ ngày 26/06/2019, với tên giao dịch là Machiko International.,jsc; Mã số thuế: 0108797630; Ngành nghề chính là Dịch vụ hỗ trợ giáo dục; Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Thúy.

Trước sự việc nêu trên, để bảo đảm sự nghiêm minh của luật pháp, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan cần vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ sự việc.

Tuấn Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá xử lý hàng chục vụ vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản
Thanh Hoá xử lý hàng chục vụ vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện lập biên bản xử lý 74 vụ việc vi phạm trên lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản, với tổng số tiền xử phạt hơn 2,3 tỷ đồng.

Khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim” tại Bình Định
Khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim” tại Bình Định

Ngày 13/08, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ khánh thành công trình Biểu tượng “Từ trái tim đến trái tim”. Đây là công trình biểu tượng cực kỳ ý nghĩa đối với các thế hệ giáo sinh Trường Sư phạm Quy Nhơn.

Thu hồi toàn quốc lô TPBVSK dạ dày StomacHP không đảm bảo chất lượng
Thu hồi toàn quốc lô TPBVSK dạ dày StomacHP không đảm bảo chất lượng

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thu hồi toàn quốc lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) dạ dày StomacHP do không bảo đảm chất lượng theo quy định của pháp luật.

Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp
Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp

Dịch vụ mua bán ngoại tệ trực tuyến của HDBank là giải pháp thiết thực, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, giúp doanh nghiệp yên tâm trong quá trình giao thương quốc tế.

Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên
Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 13/08 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.815 ca Covid-19 mới, trong ngày gần 5.200 bệnh nhân khỏi. Đáng chú ý, trong ngày có 137 bệnh nhân nặng, tăng 21 ca so với 24 giờ trước đó và có 1 trường hợp tử vong tại Điện Biên.

Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh
Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 404/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025. Thông qua Kế hoạch nhằm xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường vai trò và năng lực cho mỗi người dân; tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn tỉnh.