Giảm mức độ kiểm tra đối với nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk FatGiảm mức độ kiểm tra đối với nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat

Trước đó, ngày 5/8/2019, Bộ Công Thương có công văn gửi Tổng cục Hải quan thông báo các cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định sẽ áp dụng phương thức kiểm tra chặt về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand.

Trong thời gian áp dụng phương thức kiểm tra chặt (từ 5/8/2019 đến nay) sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand nhập khẩu đều đạt yêu cầu đối với thực phẩm nhập khẩu.

Bên cạnh đó, lô hàng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand không bảo đảm an toàn thực phẩm đã được thu hồi và tiêu hủy.

Chính vì vậy, thực hiện quy định tại điểm a Khoản 4 Điều 17 Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm về việc áp dụng phương thức kiểm tra đối với thực phẩm nhập khẩu, Bộ Công Thương cho biết, cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ này chỉ định sẽ chuyển từ phương thức kiểm tra chặt sang phương thức kiểm tra thông thường về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand.

PV