Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giới hạn thời gian sử dụng tiền khuyến mãi: Nhà mạng ép khách hay thăm dò thị trường?

Ngày 31/8/2018, cả ba nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone thực hiện chương trình khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp. Tuy nhiên, cả 3 nhà mạng đã giới hạn thời gian sử dụng số tiền khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp. Trước quy định này của các nhà mạng thì dư luận đặt câu hỏi có hay không việc các nhà mạng đang ép khách hay thăm dò thị trường?

Sau 6 tháng thực hiện khuyến mãi không quá 20% giá trị thẻ nạp (theo quy định của Thông tư số 47/TT-BTTTT), ngày 31/8/2018, cả ba nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone thực hiện khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp ( thực hiện Nghị định 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, có hiệu lực từ ngày 15/7/2018). Sự kiện này được đánh giá là đem lại nhiều lợi ích cho hơn 100 triệu thuê bao trả trước.

Giới hạn thời gian sử dụng tiền khuyến mãi: Nhà mạng ép khách hay thăm dò thị trường? - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên có một điều đáng nói ở đây là, trong thông báo khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp, cả 3 nhà mạng đã giới hạn thời gian sử dụng số tiền khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp đến ngày 15/9/2018. Có nghĩa là sau ngày 15/9 nếu vẫn còn tiền khuyến mãi được tặng trên trong tài khoản, khách hàng sẽ không được sử dụng. Phản ứng trước quy định này, dư luận đặt câu hỏi có hay không việc các nhà mạng cùng “bắt tay” để “ép khéo” khách hàng?

Cách đây 3 năm (tháng 4/2015) sau khi Viettel áp dụng chính sách giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mãi  đã vấp phải phản ứng gay gắt từ khách hàng. Tiếp nối nhà mạng Viettel thì ngày 7/4/2015 MobiFone thông báo việc áp dụng chính sách giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mãi như Viettel. Tuy nhiên do dư luận phản ứng mạnh đến mức MobiFone phải dừng lại chương trình này. 

Khác với thuê bao trả sau, khách dùng sim trả trước, khi nạp tiền thì mệnh giá thẻ nạp đã tương ứng với thời gian sử dụng, có nghĩa là, quá thời gian quy định mà tài khoản vẫn còn tiền, khách hàng không thể gọi điện hay gửi tin nhắn và chỉ sử dụng được sau khi nạp thêm tiền. Và nếu áp dụng chính sách giới hạn thời gian sử dụng tài khoản khuyến mãi như ngày 31/8 vừa qua thì thuê bao trả trước sẽ hai lần bị giới hạn thời gian sử dụng (kể cả tài khoản khuyến mãi), trở thành đối tượng khách hàng được nhận khuyến mãi mà như không!

Việc cả 3 nhà mạng cùng áp dụng chính sách giới hạn thời gian sử dụng khuyến mãi 50% giá trị thẻ nạp, khiến cho khách hàng lo lắng về việc các “ông lớn” bắt tay nhau để thực hiện các chính sách không có lợi cho khách hàng, khiến thị trường viễn thông phát triển không lành mạnh?

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Vào thứ Năm (23/5), giá dầu Brent đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/2 và trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 2,1% trong khi dầu WTI giảm 2,8% trong tuần này.

Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập
Bắc Ninh: Tuyển hơn 13 nghìn chỉ tiêu vào 22 trường THPT công lập

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên, THPT Chuyên Bắc Ninh và các trung tâm Giáo dục Thường xuyên năm học 2024-2025.

Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình
Bắc Giang: Tăng cường quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2578/UBND-KTN yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ đầu tư, nhà đầu tư trong tỉnh tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái
Khánh thành trường mầm non Sơn Ca - Điểm trường Kháo Chu, Yên Bái

Mới đây, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đồng hành cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 và đơn vị truyền thông TAJ Vietnam tổ chức Lễ Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường.

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5
Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5

Lễ hội Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh - Kids fest lần 2 năm 2024 với thông điệp “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” sẽ diễn ra trong 3 ngày (31/5 - 2/6/2024) tại Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh.