Google thiết kế lại Google Pay với điểm nhấn về tài chính cá nhân

12:08:00 20/11/2020

THCL - Google vừa cho ra mắt bản thiết kế mới của ứng dụng Google Pay trên cả Android và iOS. Giống như các dịch vụ thanh toán không tiếp xúc dựa trên điện thoại, bắt đầu như một sự thay thế cơ bản cho thẻ tín dụng của người dùng.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Google Pay hiện có khoảng 150 triệu người dùng tại 30 quốc gia. Với bản cập nhật và thiết kế lại này, Google đang giữ nguyên vẹn tất cả các tính năng cốt lõi nhưng cũng đưa dịch vụ theo một hướng mới với trọng tâm là giúp bạn quản lý tài chính cá nhân của mình.

Phiên bản mới của ứng dụng sẽ có ba tab mới là “Thanh toán”, bao gồm các khoản thanh toán ngang hàng cũng như lịch sử giao dịch của người dùng bằng cách nhấn để thanh toán; “Khám phá”, đây sẽ là nơi mà Google sẽ cung cấp các ưu đãi và giảm giá và cuối cùng là “Thông tin chi tiết”, cho phép người dùng kết nối các tài khoản ngân hàng để có được cái nhìn tổng quan.

Người dùng được cung cấp tùy chọn cho phép Google Pay thu thập dữ liệu hộp thư và tài khoản Google Photos để nhận thanh toán. Google sẽ sử dụng công nghệ OCR để tự động quét chúng và tích hợp chúng vào theo dõi tài chính của người dùng. Vào năm 2021, Google sẽ hợp tác với một số ngân hàng để trực tiếp cung cấp tài khoản tiết kiệm và séc trực tuyến hoàn toàn bên trong Google Pay, dịch vụ này Goolge gọi là Plex.

Google Pay hiện được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với một loạt các ứng dụng và dịch vụ khác, bao gồm Apple Pay, Samsung Pay, PayPal, Venmo, Square Cash, Intuit's Mint, Simplifi, Truebill, Shop và cả các ngân hàng trực tuyến.

Hà Trần

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành