Những thương hiệu khách sạn quy mô lớn xây dựng không phép tại Phú Quốc

15:21:00 21/05/2020

THCL - Những thương hiệu khách sạn lớn như: Mường Thanh Phú Quốc, Khu nghỉ dưỡng Pullman triển khai xây dựng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép, Khách sạn Seashell xây dựng không phép, sai phép... là một trong những nội dung được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ tại Kết luận thanh tra số 639/TB-TTCP ngày 29/4/2020.

Bài 1: Khu nghỉ dưỡng Pullman xây dựng khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng đến nay, Công trình Khu nghỉ dưỡng Pullman thuộc Dự án Làng du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Châu Âu (Phú Quốc, Kiên Giang) do Công ty cổ phần MilTon làm chủ đầu tư, đã triển khai xây dựng và cơ bản hoàn thành…

Trước đó, ngày 06/12/2016, Công ty cổ phần Milton Việt Nam chính thức ra mắt dự án “Làng Du Lịch Sinh Thái và Nghỉ Dưỡng Châu Âu” tại Khu phức hợp Bãi Trường, Phú Quốc. Cùng ngày, chủ dự án cũng tiến hành lễ khởi công xây dựng “Khu nghỉ dưỡng Pullman Phú Quốc”.

Theo giới thiệu, Dự án “Làng du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Châu Âu” do Công ty cổ phần Milton làm chủ đầu tư, tọa lạc tại trung tâm Bãi Trường, Phú Quốc. Toàn bộ dự án có tổng diện tích 82,2071 ha, với hơn 500m chiều dài mặt biển, là khu phức hợp bao gồm khách sạn lưu trú, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí…

Theo quy hoạch, dự án này sẽ cung cấp gần 4.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao đến 5 sao với tổng mức đầu tư toàn dự án khoảng 10.000 tỷ VNĐ.

Theo Thanh tra Chính phủ, Khu nghỉ dưỡng Pullman triển khai xây dựng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.Theo Thanh tra Chính phủ, Khu nghỉ dưỡng Pullman triển khai xây dựng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

Trong đó, Khu nghỉ dưỡng Pullman Phú Quốc có diện tích 6.65ha, với 332 phòng tiêu chuẩn 5 sao. Bao gồm 291 phòng khách sạn và 41 phòng Villa, nằm tại vị trí trung tâm của dự án, được thiết kế bởi Kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha – KTS Salvador Perez Arroyo, toàn bộ 332 phòng đều có view hướng biển, dự kiến đưa vào hoạt động tháng 8/2018.

Khu nghỉ dưỡng Pullman Phú quốc được vận hành & quản lý bởi Tập đoàn Accor – Tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng thế giới, với nhiều năm kinh nghiệm điều hành khách sạn trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của khách hàng để trải nghiệm một kỳ nghĩ trọn vẹn tại đảo ngọc.
Công ty Cổ phần Milton Việt Nam có trụ sở chính tại Phú Quốc, văn phòng đại diện tại TP. HCM, là công ty thành viên của Milton Group nổi tiếng tại Liên bang Nga với các thành viên sáng lập là người Việt Nam định cư tại nước ngoài, hoạt trong trên nhiều lĩnh vực chính như: sản xuất, thương mại quốc tế, đầu tư tài chính, bất động sản và khách sạn – du lịch nghỉ dưỡng. Milton Group với hơn 20 năm thành công trên thị trường quốc tế sẽ là nhân tố quan trọng trong sự đảm bảo cho thành công của dự án.
Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án “Làng du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Châu Âu” được kỳ vọng sẽ góp phần đưa “đảo ngọc Phú Quốc” lên một tầm cao mới, góp phần phát triển tiềm năng du lịch địa phương, thu hút sự quan tâm của thị trường du lịch quốc tế.

Kết luận thanh tra số 639/TB-TTCP ngày 29/4/2020 của Thanh tra Chính phủ.Kết luận thanh tra số 639/TB-TTCP ngày 29/4/2020 của Thanh tra Chính phủ.

Tại Kết luận thanh tra số 639/TB-TTCP ngày 29/4/2020 về việc chấp hành pháp luật trong công tác quy hoạch quản lý và sử dụng đất đai, khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (thời kỳ 2011 – 2017), Thanh tra Chính phủ nêu rõ:

“Công trình Khu nghỉ dưỡng Pullman thuộc Dự án Làng du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Châu Âu (Milton Europa Village) do Công ty cổ phần MilTon làm chủ đầu tư đã xây dựng cơ bản hoàn thành, nhưng tại thời điểm thanh tra vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng...”.

Vì sao một dự án lớn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, với số tiền đầu tư xây dựng nhiều tỷ đồng, dù chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép, nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên triển khai thi công xây dựng?

Bên cạnh đó, chức năng kiểm tra, giám sát địa bàn của các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang ở đâu? Khi để cho một Khu nghỉ dưỡng có diện tích lên tới 6.65ha, với quy mô 332 phòng tiêu chuẩn 5 sao ngang nhiên xây dựng không phép, mà không bị phát hiện, xử lý? Mà phải đến khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc thanh tra thì sự thật mới được phơi bày?

Có lẽ đây là những câu hỏi đang được đông đảo dư luận đặt ra, chờ câu trả lời từ phía các cơ quan chức năng liên quan.

(Còn nữa)

Tuấn Ngọc

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành