Hà Nội: Bảo đảm 100% thôn, làng có nhà văn hóa

11:24:00 21/09/2020

THCL - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4551/UBND-KT, yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã hỗ trợ vốn đầu tư các nhà văn hóa thôn còn thiếu trên địa bàn thành phố.

Nhà văn hóa thôn Giao Tác (xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà NộiNhà văn hóa thôn Giao Tác, xã Liên Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội)

Công văn nêu, để bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu, đến năm 2020 có 100% thôn, làng có nhà văn hóa hoặc địa điểm sinh hoạt cộng đồng, UBND thành phố yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát lại số liệu các thôn còn thiếu nhà văn hóa đến thời điểm hiện tại cần hỗ trợ nguồn vốn đầu tư, đặc biệt là các thôn của các xã, các huyện cần phải đầu tư để hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

UBND các huyện còn thiếu nhà văn hóa, chủ động liên hệ với UBND các quận để thống nhất hỗ trợ từ ngân sách quận đầu tư các nhà văn hóa thôn còn thiếu.

UBND các quận có điều kiện về ngân sách, căn cứ danh mục nhà văn hóa thôn còn thiếu của các huyện đề xuất hỗ trợ UBND các huyện còn thiếu nhà văn hóa thôn, gửi báo cáo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, trước ngày 23/9/2020, để tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

Thủ tục hỗ trợ các huyện sẽ thực hiện theo kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 115/2020/QH14, ngày 19/6/2020 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính, ngân sách đặc thù đối với TP. Hà Nội.

Nguyễn Kiên

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành