Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Các mẫu xét nghiệm của người dân khu chung cư 88 Láng Hạ đều âm tính

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết: Hiện tất cả các mẫu xét nghiệm của người dân ở tòa B chung cư 88 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người dân Hà Nội tuân thủ đeo khẩu trang khi ra đường phòng dịch COVID-19. Ảnh: Lê Phú
Người dân Hà Nội tuân thủ đeo khẩu trang khi ra đường phòng dịch COVID-19. Ảnh: Lê Phú

Tại phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội với các quận huyện, phường, xã chiều ngày 5/2, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết: Từ ngày 3/2 đến 12 giờ ngày 5/2, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc mới ngoài cộng đồng; trong đó 1 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 1956 (46 tuổi, ở tại chung cư 88 Láng Hạ, Đống Đa).

Ngay trong chiều tối và đêm 4/2, Hà Nội đã khoanh vùng và xử lý lấy mẫu xét nghiệm tất cả cư dân tòa B chung cư 88 Láng Hạ với 934 người. Các mẫu xét nghiệm đã được chuyển đến các đơn vị để xét nghiệm.

Đến nay, đã có kết quả tất cả các mẫu trên đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 27/1/2021 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 23 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Hiện Hà Nội có 893 trường hợp F1 tại Hà Nội, tất cả đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả có 19/893 ca dương tính, còn lại đều âm tính.

Trong 2 ngày qua, các bệnh viện của Hà Nội đã khám sàng lọc cho 712 trường hợp bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Từ ngày 27/1/2021 đến nay đã khám sàng lọc cho 3.351 trường hợp.

Các bệnh viện của Hà Nội cũng đã xét nghiệm cho 476 trường hợp là bệnh nhân nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân nặng, tất cả đều âm tính.

Đặc biệt, Hà Nội đã tiến hành kiểm tra xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch với 7 trường hợp và xử phạt hành chính với số tiền 42,5 triệu đồng.

Cũng theo ông Hoàng Đức Hạnh, chủng biến đổi của virus SARS-CoV-2 này có tốc độ lây lan nhanh, thời gian khởi phát bệnh ngắn, chu kỳ lây cũng rút ngắn; tỷ lệ F1 chuyển thành F0 nhiều hơn và đang tiếp tục có các ca F2 chuyển thành F0.

Các trường hợp mắc trong cộng đồng tại Hà Nội thời gian qua có lịch trình đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đặc biệt là ca mắc số 1883 và ca bệnh 1956 gần đây gây nên nguy cơ lây nhiễm cho nhiều người tiếp xúc tại nhiều địa phương. Đặc biệt, hiện vẫn còn một số người dân đi lại từ vùng có dịch về địa phương mà chưa khai báo rõ lịch trình có nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất nguy hiểm.

 Theo Báo Tin tức

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ
Đà Nẵng: Gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ

Cùng với cả nước, sáng nay (27/2), TP. Đà Nẵng tiễn gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, các địa phương tổ chức lễ giao nhận quân ngắn gọn và trang trọng.

Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao
Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ ký sắc lệnh hành pháp, tăng cường năng lực cho các ngành công nghệ như sản xuất chip, pin và các công nghệ ứng dụng đất hiếm khác.

TP. HCM: Hồ sơ công việc sẽ được xử lý trên môi trường mạng
TP. HCM: Hồ sơ công việc sẽ được xử lý trên môi trường mạng

UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021 – 2025.

Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn
Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, từ ngày 3/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Vân Đồn sau hơn 1 tháng đóng cửa.

Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến
Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ký công văn cho phép các trường đại học, học viện hoặc các viện nghiên cứu có đào tạo tiến sĩ, được bảo vệ tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.

Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19
Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19

Chiều 26/2, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần 94 với các quận, huyện, phường, xã.